Dưới đây là danh sách các yếu tố bạn nên xem xét trước khi quyết định sở hữu một chiếc xe điện.

Nếu bạn đang xem xét việc chuyển từ một chiếc ô tô truyền thống sang một chiếc ô tô điện hoàn toàn, bạn sẽ thấy đó là một thế giới mới mẻ. Lái xe điện có nhiều lợi ích, đặc biệt là giá vận hành và bảo trì thấp hơn, tuy nhiên, trải nghiệm sở hữu khác biệt so với việc sở hữu một mẫu xe chạy bằng xăng dầu. Cho dù bạn đang tìm mua một chiếc ô tô điện mới hay đã qua sử dụng, bạn cần tự đặt ra một số câu hỏi quan trọng trước khi chuyển sang năng lượng pin:

  1. Phạm vi hoạt động của xe có đủ không?

Với thế hệ hiện tại của xe điện có khả năng chạy hơn 300 km trên một lần sạc, cảm giác lo sợ về tầm hoạt động ít quan trọng hơn so với vài năm trước, khi các xe điện gặp khó khăn để vượt qua mốc 150 km. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo rằng phạm vi dự kiến của một mẫu cụ thể ít nhất là đủ cho việc đi làm hàng ngày và các hoạt động cuối tuần của bạn. Nên tính toán cẩn thận về nhu cầu phạm vi ước tính của xe điện vì độ xa đi của bạn có thể khác biệt.

  1. Xe có đáp ứng đủ các nhu cầu của tôi không?

Như với bất kỳ loại xe nào khác, bạn nên tìm hiểu kỹ để đảm bảo rằng một chiếc ô tô điện bạn đang xem xét có đủ không gian bên trong cho bạn và gia đình của bạn. Hãy đảm bảo có đủ không gian để chứa hàng hóa hàng tuần, thiết bị thể thao hoặc xe đẩy và các thiết bị liên quan đến trẻ em. Chọn một mẫu xe phù hợp với ngân sách và có tất cả các tính năng bạn cần. Và luôn luôn thực hiện một cuộc lái thử nghiệm cẩn thận cho bất kỳ chiếc xe nào bạn đang xem xét để xem liệu nó có điều khiển phù hợp với bạn, thoải mái và bạn có thấy các bộ điều khiển của nó dễ sử dụng không.

  1. Tôi nên thuê hay mua một chiếc ô tô điện?

Mặc dù việc thuê xe mới hiện nay chiếm khoảng 20% của tất cả các giao dịch, nhưng các báo cáo đã công bố cho thấy gần 30% tất cả các xe điện đều được thuê. Tiền đặt cọc và các khoản thanh toán hàng tháng thường thấp hơn so với việc mua đứt và các hãng sản xuất thường cung cấp các giao dịch thuê quảng cáo với giảm giá tích hợp. Thuê một chiếc xe điện trong hai hoặc ba năm có thể giúp đảm bảo bạn sẽ cập nhật với công nghệ mới nhất, đặc biệt là với phạm vi hoạt động. Tuy nhiên, việc thuê hầu như đảm bảo bạn sẽ phải trả một khoản tiền trả góp xe ô tô liên tục. Hơn nữa, bạn có thể gặp phải các khoản phí bất ngờ vào cuối hợp đồng nếu bạn vượt quá giới hạn số dặm đã nêu ra hoặc trả xe trong tình trạng không hoàn hảo.

  1. Tôi sẽ sạc xe ở đâu và như thế nào?

Mặc dù số lượng trạm sạc công cộng đang tăng lên, việc sạc một chiếc xe điện tại nhà thường tiện hơn nhiều – không kể đến rẻ hơn. Bạn có thể đơn giản là cắm xe vào ổ cắm tường 220V tiêu chuẩn để thực hiện sạc ở mức gọi là Sạc Cấp 1, nhưng việc này có thể mất từ tám đến gần 24 giờ. Một lựa chọn tốt hơn là có một thợ điện cài đặt dịch vụ 240V trong gara của bạn để phục vụ Sạc Cấp 2 có thể nạp lại một viên pin xe điện cạn kiệt chỉ trong vòng bốn giờ. Thực tế, bạn thậm chí không cần phải có một gara kín, tuy nhiên, nếu bạn sẽ cắm xe điện ngoài trời, bạn có lẽ cần mua một đơn vị sạc cụ thể cho mục đích đó và có nó được lắp đặt bởi các đơn vị chuyên lắp sạc ô tô điện.

  1. Có trạm sạc công cộng gần nơi tôi sống, khu làm việc hoặc khu mua sắm không?

Ngay cả khi bạn mua một trong những mẫu xe có phạm vi hoạt động xa hơn trên thị trường, sẽ có những lúc bạn muốn cung cấp thêm điện cho chiếc xe của bạn ngoài trạng thái bình thường. Các trạm sạc công cộng thường được lắp đặt trong các tòa nhà gửi xe công cộng, bãi đậu xe của cửa hàng bán lẻ, tại các đại lý ô tô mới và thậm chí trên một số đường phố đô thị. Vinfast duy trì mạng lưới sạc riêng cho các mẫu của họ. Các trạm sạc thường giới hạn trong các khu vực đô thị và ngoại ô có tỷ lệ tiếp cận xe điện cao hơn. Mặc dù hầu hết các trạm công cộng đều thuộc loại Sạc Cấp 2, một số cung cấp Sạc Cấp 3. Còn gọi là Sạc Nhanh DC, nó có thể đưa viên pin xe điện cụ thể lên tới 80% dung lượng trong khoảng 30-60 phút.

  1. Có các ưu đãi nào tôi có thể tận dụng để giảm giá chi phí của một chiếc xe điện?

Chính phủ Việt Nam hỗ trợ cho người mua xe ô tô điện được miễn lệ phí trước bạ từ tháng 3/2022. Nghị định Nghị định số 10/2022/NĐ-CP chính thức có hiệu lực từ ngày 01/3/2022. Đây cũng là thời gian ô tô điện chạy pin được miễn lệ phí trước bạ lần đầu trong 03 năm. Trong 2 năm tiếp theo, mức thu bằng 50% so với ô tô chạy xăng, dầu có cùng chỗ ngồi.

  1. Tôi dự định sở hữu xe điện trong bao lâu?

Những người đang tìm cách xây dựng một mối quan hệ lâu dài với một chiếc xe điện có thể lo ngại về việc phải thay thế viên pin điện sau này sẽ tốn bao nhiêu tiền. May mắn thay, quy định yêu cầu rằng pin năng lượng của một chiếc xe điện phải được bảo hành ít nhất là 7 năm hoặc 100.000 km. Tuy nhiên, một số hãng sản xuất chỉ bảo hiểm viên pin của một chiếc xe điện trước khi hỏng hoàn toàn, trong khi các hãng khác như Vinfast, BMW, Chevrolet, Nissan, Tesla (Model 3) và Volkswagen sẽ thay thế nó nếu nó đạt đến một phần trăm dung lượng giảm đi cụ thể, thường là từ 60%-70%, trong thời gian bảo hành.

Giả sử bạn sở hữu một chiếc xe điện cụ thể đến mức cần phải thay thế viên pin, thì đây không phải là một linh kiện rẻ tiền để thay thế. Chúng tôi thấy các con số trích dẫn ở bất kỳ đâu từ 80 triệu VND đến 250 triệu VND tùy thuộc vào mẫu xe, và điều đó chưa tính đến chi phí lao động. Một viên pin xe điện sẽ giảm đi theo thời gian, nhưng cho đến nay, chúng tôi chưa thấy các báo cáo phổ biến về việc các mẫu xe điện thế hệ trước cần phải thay viên pin mới. Với việc chăm sóc thích hợp, viên pin điện cơ bản là một thành phần của cuộc đời của chiếc xe.

  1. Bảo hiểm một chiếc ô tô điện tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí bảo hiểm cho các chiếc xe điện thường đắt hơn so với mức trung bình. Một nguồn tin xác định các loại bảo hiểm tăng 21%, trung bình, so với các mẫu xe chạy bằng xăng. Điều này không có nghĩa là chúng ít an toàn hoặc dễ xảy ra tai nạn hơn so với các loại phương tiện khác. Ngược lại, đó là do các xe điện có giá cao hơn so với các lựa chọn thông thường và thường có chi phí sửa chữa sau khi xảy ra va chạm cao hơn, đặc biệt là do việc thay thế viên pin đắt tiền của chúng.

  1. Tôi có cần một chiếc ô tô chạy bằng xăng dự phòng không?

Mặc dù có khả năng sử dụng một chiếc xe điện có phạm vi hoạt động xa hơn trong chuyến đi xa với lịch trình được lập kế hoạch dựa trên vị trí của các trạm sạc Cấp 3, nhưng các chuyến đi ô tô gia đình thường đã đầy căng thẳng mà không cần phải trải qua lo âu về phạm vi hoạt động. Nếu bạn thường xuyên đến thăm bạn bè và người thân ở ngoài thành phố hoặc đi du lịch ngoài khả năng hoạt động của xe của bạn, bạn có thể muốn sử dụng một chiếc ô tô hoạt động bằng xăng hoặc hybrid như một lựa chọn dự phòng. Hoặc bạn có thể thuê một chiếc ô tô hoặc crossover thông thường khi bạn muốn mạo hiểm ra ngoài khỏi phạm vi thoải mái của mình.

  1. Tôi nên mua một chiếc ô tô điện mới hay một chiếc đã qua sử dụng?

Việc mua một chiếc xe điện có thể tốn kém, với hầu hết các mẫu thuộc các thương hiệu phổ thông có giá khoảng 700 triệu VNĐ. Các mẫu xe điện sang trọng có giá lên đến 2.3 tỷ cho phiên bản cao cấp nhất của Tesla Model S. Mua một mẫu mới đảm bảo rằng bạn đang mua một bảo hành đầy đủ và (tùy thuộc vào mẫu) công nghệ và phạm vi hoạt động dài nhất trên một lần sạc.

Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm được một lượng tiền đáng kể bằng cách chọn một mẫu xe đã qua sử dụng, bao gồm bất kỳ mẫu nào được liệt kê để bán ở đây trên Otodien.vn. Với một số ngoại lệ, đặc biệt là các mẫu Vinfast, các mẫu xe điện cũ bị giảm giá về giá trị bán ra, chủ yếu do khoản giảm giá thuế kể trên cùng với nhu cầu tương đối thấp hơn. Mặc dù họ không nhất thiết phải có phạm vi hoạt động của một số mẫu mới nhất, bạn có thể tìm thấy các mẫu xe điện cũ 2 hoặc 3 năm tuổi bán với giá từ 500 triệu VND trở xuống. Hơn nữa, với việc hạn chế về phạm vi của họ, các mẫu xe điện cũ thường được sử dụng ít km hơn so với trung bình, và do đó thường ít trải qua hiện tượng mòn mỏi hơn so với trung bình.