Porsche đã xác nhận sẽ trình làng chiếc SUV Cayenne chạy hoàn toàn bằng điện ngay đầu nửa cuối thập kỉ này và tiết lộ những chi tiết đầu tiên về chiếc SUV EV hàng đầu K1 tại cuộc họp thường niên của công ty hôm nay.


Với Macan chạy hoàn toàn bằng điện sẽ bắt đầu được giao hàng vào năm 2024 và xe thể thao 718 chạy hoàn toàn bằng điện – Cayman coupe và Boxster roadster – đã được lên kế hoạch vào giữa thập kỷ này, Porsche hiện đang nhìn xa hơn vào tương lai, sẽ mang đến hai những chiếc SUV hạng sang chạy bằng pin – điện mới.

Mẫu xe đầu tiên xuất hiện sẽ là Cayenne EV, được cho là sẽ ra mắt vào năm 2026 dưới dạng biến thể chạy hoàn toàn bằng điện của mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu và là đối thủ của Mercedes-Benz EQS SUV và Tesla Model X.

“Thế hệ thứ tư của SUV sẽ nhấn mạnh mục tiêu của Porsche là cung cấp hơn 80% các phương tiện mới của hãng là các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030,” nhà sản xuất ô tô Porsche hé lộ.

“Cayenne đã chinh phục phân khúc SUV thể thao trong 20 năm qua – với tư cách là một chiếc du lịch thân thiện với gia đình, một chiếc xe địa hình mạnh mẽ và một chiếc xe thể thao cực kỳ năng động, tất cả đều hòa làm một. Cayenne chạy hoàn toàn bằng điện sẽ tiếp nối câu chuyện thành công này.”

Oliver Blume, Giám đốc điều hành Tập đoàn Porsche và Volkswagen

Mặc dù Porsche chưa bật mí thêm các thông tin chi tiết về Cayenne EV, nhưng chiếc sẽ dựa trên kiến ​​trúc Premium Platform Electric (PPE) giống như Macan EV sắp ra mắt và Audi Q6 e-tron có liên quan chặt chẽ. Điều này có nghĩa là Cayenne điện có thể sẽ cung cấp cùng công nghệ vectơ mô-men xoắn tiên tiến và chức năng lái bốn bánh được kích hoạt bởi nền tảng này. 

Được xác nhận cung cấp phần cứng 800 volt để sạc ở tốc độ trên 270 kW, nền tảng PPE sẽ cho phép Cayenne EV trang bị các loại pin hình lăng trụ mô-đun mới có thể có công suất và phạm vi hoạt động cao hơn so với gói 100 kWh của Macan EV dự kiến ​​cung cấp quãng đường 300 dặm phạm vi. 

Với kích thước lớn hơn của xe và tính chất mô-đun của pin, Porsche có thể sắp xếp chúng theo ý muốn để đạt được dung lượng cần thiết giúp Cayenne EV có phạm vi hoạt động phù hợp.

Mong đợi Cayenne EV có hệ thống truyền động động cơ kép với động cơ kích thích vĩnh viễn trên mỗi trục để có công suất kết hợp có khả năng vượt quá công suất 603 mã lực và mô-men xoắn 738 pound-feet của Macan EV.

Porsche Cayenne thế hệ hiện tại, cung cấp hệ truyền động ICE và plug-in hybrid, là mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu vào năm 2022, với 95.604 chiếc được giao.

Với việc chuyển hướng mẫu xe bán chạy nhất của mình sang thuần điện, Porsche cũng như nhiều hãng xe sang tới từ châu Âu đang thể hiện có những chính sách xoay trục kịp thời trước cuộc đua bán xe điện đang rất “nóng” trên toàn cầu, nhất là khi ô tô điện đến từ Trung Quốc đang tấn công mạnh mẽ “lục địa già”.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt