Công ty khởi nghiệp Ý này đang nhắm đến những chiếc SUV đắt nhất thế giới với mẫu xe đầu tiên, dự định bắt đầu giao hàng vào năm 2025.

Aehra là một công ty khởi nghiệp tự gọi mình là nhà sản xuất ô tô “siêu cao cấp” và chiếc xe đầu tiên của họ là chiếc SUV tròn trịa này. Nó phải là một trong những thiết kế ấn tượng nhất của bất kỳ chiếc SUV nào trên thị trường, với những cánh cửa mở ra, hình dạng rất thon và vẻ ngoài thấp thoáng thực sự khá thể thao.

Chiếc xe không tên sẽ nằm trên độ cao 3 mét (118 inch), giống như Lamborghini hoặc Lotus, và có cấu trúc giống như siêu xe sẽ giảm trọng lượng của nó. Theo Filippo Perini, ông chủ thiết kế của Aehra, họ có

Tránh xa những ràng buộc bảo thủ đã cản trở tất cả các nhà sản xuất ô tô khác trong cách tiếp cận thiết kế xe EV cho đến nay. Thay vào đó, chúng tôi đã thực hiện một cách tiếp cận rất can đảm.

Với chiếc SUV, chúng tôi đã tạo ra một chiếc xe vượt xa các tiêu chuẩn thông thường do ngành công nghiệp ô tô đặt ra cho một chiếc SUV và đặt ra các tiêu chuẩn mới về kiểu dáng và sự thoải mái. Chúng tôi đã sử dụng cấu trúc monobody, mặc dù được sử dụng rộng rãi ở Ý trong quá khứ, nhưng giờ đây thường chỉ dành riêng cho siêu xe

Thư viện ảnh: Aehra SUV

Công ty cho biết họ đã sử dụng Computational Fluid Dynamics (hoặc CFD) để tạo ra hình dạng của chiếc SUV điện và kết quả là nó có hiệu quả khí động học tuyệt vời. Tuy nhiên, không đề cập đến hệ số kéo được thực hiện hoặc bất kỳ chi tiết kỹ thuật nào, cho vấn đề đó. Chúng tôi hiện không biết chiếc xe sẽ nhanh như thế nào, pin lớn như thế nào hoặc bất kỳ ước tính nào liên quan đến phạm vi.

Tất cả những gì chúng tôi biết được cung cấp từ otodien.vn, nhắm vào các thị trường quan trọng như Châu Âu, Trung Quốc, Bắc Mỹ hoặc Trung Đông. Vào tháng Hai năm sau, công ty sẽ giới thiệu mẫu xe thứ hai của mình, một chiếc sedan chạy điện thể thao và hai chiếc xe có lẽ sẽ được bán ra cùng một lúc.

Họ muốn bán 20.000 – 25.000 chiếc mỗi năm trên khắp thế giới, mặc dù công ty vẫn chưa công bố chính xác nơi sản xuất xe. Trước đây, Aehra cho biết họ sẽ sản xuất ô tô của mình ở Ý để tận dụng truyền thống nghề thủ công ô tô của đất nước.

Nguồntin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt Nam!