Mới đây, những hình ảnh mới của mẫu ô tô điện Chevrolet Equinox EV năm 2024 đã rò rỉ tại Trung Quốc, chính thức tiết lộ mẫu SUV điện trong dáng vẻ sản xuất.

Mẫu SUV giá trị của General Motors (GM) đang chuyển sang dùng điện. Mẫu xe ô tô này, được xếp thứ hai trong danh sách các mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu, sẽ đóng vai trò quan trọng trong chiến lược “Ô tô Điện cho Mọi Người” của GM và sẽ sớm có mặt tại thị trường Mỹ.

Với giá khởi điểm “khoảng 30,000 đô la,” GM tuyên bố rằng Chevrolet Equinox EV sẽ là một trong những mẫu ô tô điện có giá cả phải chăng nhất trong phân khúc của nó. Mẫu xe này sẽ kết hợp với nhiều mẫu xe điện khác dựa trên nền tảng Ultium của GM, bao gồm Silverado EV và Blazer EV.

Theo lời của Scott Bell, Phó Chủ tịch của Chevrolet, “Equinox là một mẫu ô tô điện dành cho mọi người”; nó có một khoang nội thất rộng rãi với công nghệ tiên tiến và dự kiến sẽ có khả năng đi được khoảng 300 dặm (khoảng 483 km) theo ước tính của GM với một mức giá hợp lý.

Mặc dù việc sản xuất chính thức chưa được lên kế hoạch cho đến cuối năm nay, nhưng những mẫu xe đầu tiên đã xuất hiện trên dây chuyền sản xuất tại nhà máy Ramos Arizpe của GM tại Mexico vào tháng 6.

Hiện nay, chúng ta có cơ hội nhìn thấy dáng vẻ của mẫu SUV điện nhỏ gọn này trong hình thức sản xuất thông qua những hình ảnh mới xuất hiện từ Trung Quốc.

Hình ảnh Chevrolet Equinox EV lộ diện tại Trung Quốc

Bộ trường Bộ Công nghiệp và Thông tin (MIIT) của Trung Quốc đã rò rỉ hình ảnh mới và thông tin quan trọng khác trước khi Chevrolet Equinox EV được công bố chính thức tại nước này.

Hình ảnh trên đây là phiên bản Equinox EV RS, phiên bản thể thao hiệu suất cao của Chevrolet. Về thiết kế, nó trông rất giống với những gì đã được trình diễn tại Mỹ.

Chevrolet Equinox EV sẽ được sản xuất bởi SAIC-General Motors. Theo thông tin rò rỉ, mẫu SUV điện hoàn toàn này sẽ có chiều dài 4.845 mm (190 inch), chiều rộng 1.913 mm (75 inch) và chiều cao 1.644 mm (65 inch). Tức là khoảng 7 inch dài hơn và 2 inch rộng hơn so với phiên bản sử dụng động cơ xăng được bán tại Mỹ.

Phiên bản RS ở trên sẽ trang bị hệ thống động cơ kép với tổng công suất 283 mã lực (211 kW). Nó sẽ được cung cấp năng lượng bởi một viên pin lithi ternary được sản xuất bởi SAIC-GM.

Chevrolet Equinox được kỳ vọng sẽ ra mắt chính thức tại Trung Quốc sớm, trong khi việc có mặt tại thị trường Mỹ dự kiến ​​vào mùa thu năm nay.

Với việc GM loại bỏ phiên bản cơ bản của mẫu xe Blazer EV, có một đợt thu thập chữ ký mới đang kêu gọi hãng sản xuất ô tô này duy trì lời hứa cung cấp “Ô tô Điện cho Mọi Người” bằng việc ra mắt Chevrolet Equinox EV với mức giá hứa đã đề ra, khoảng 30,000 đô la.