Nhà sản xuất ô tô đã công bố đoạn giới thiệu chính thức đầu tiên về một chiếc i5 chạy hoàn toàn bằng điện, đồng thời xác nhận rằng nó sẽ được cung cấp ở kiểu thân xe sedan và touring. Dòng xe này sẽ được bán vào mùa thu này.

BMW đã phát triển 5 Series thế hệ thứ 8 trong một thời gian. Nhà sản xuất hé lộ chúng ta sẽ thấy chiếc xe vào cuối tháng này và i5 chạy bằng pin vào ngày 24/5.

Mặc dù khách hàng đã tận dụng cơ hội để lái thử nguyên mẫu BMW i5 2024, nhưng họ vẫn chưa biết nhiều về hoạt động của chiếc xe hoặc đối tác chạy bằng động cơ đốt trong của xe. Hãng hé lộ rằng quá trình sản xuất sẽ bắt đầu vào mùa hè này với ngày bán ra được ấn định vào tháng 10 tới. BMW sẽ chế tạo mẫu xe thế hệ tiếp theo tại nhà máy ở Dingolfing, Đức.

Trong quá trình lái xe nguyên mẫu, chúng tôi được biết rằng ban đầu BMW sẽ ra mắt i5 với hai cấu hình – eDrive40 cơ sở và M60 xDrive. Mô hình cấp nhập cảnh sẽ có một động cơ truyền động gắn phía sau, tạo ra công suất 335 mã lực. M60 mạnh mẽ hơn với thiết lập động cơ kép tạo ra 590 mã lực. BMW đã không tiết lộ con số mô-men xoắn của các biến thể. Công ty cũng quyết định không công bố dung lượng pin hoặc số lượng phạm vi hoạt động của nó, nhưng nó đang hướng tới mục tiêu là 295 dặm đối với dòng eDrive40. BMW bật mí đây sẽ là chiếc Series-5 linh hoạt và thoải mái nhất từ trước đến nay.

i5 mới sẽ được tích hợp nhiều công nghệ như Highway Assistant, hiện hoàn toàn rảnh tay. Tất cả những gì người ta phải làm để chuyển làn đường là nhìn vào gương tương ứng. BMW 7 Series sẽ nhận được tính năng này thông qua một bản cập nhật qua mạng sau khi 5 Series được bán vào mùa thu này.

Nếu điện thuần túy không phải là nhiên liệu bạn lựa chọn, BMW sẽ cung cấp cho 5 Series với động cơ đốt trong, plug-in hybrid và điện khí hóa. M5 được chuyển đổi dự kiến ​​​​sẽ ra mắt (vào một ngày sau đó) với hệ truyền động hybrid cắm điện tạo ra một lượng điện năng vô lý. Thiết lập tạo ra công suất lên tới 738 mã lực trong BMW XM Red Label và chiếc sedan có thể dồn phần lớn sức mạnh đó xuống chân phải.

Quá trình thử nghiệm 5 Series Touring trước công chúng bị hé lộ rằng điều này có thể tạo ra một phiên bản M Performance cho phiên bản điện khí hóa. Phần còn lại của dòng xe 5 Series nên sử dụng công nghệ plug-in hybrid, nhưng chúng tôi không mong đợi nó sẽ trình làng cùng với những chiếc sedan.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt