Chiếc xe sẽ được trình làng cùng với iX được thiết kế lại vào cuối năm nay.

BMW đã có rất nhiều điều để chia sẻ tại hội nghị thường niên của mình, đặc biệt là về xe điện. Hãng siêu xe hàng đầu nước Đức xác nhận rằng X2 được thiết kế lại sắp tới sẽ được tham gia một phiên bản hoàn toàn bằng điện được gọi là iX2.

Chúng ta đã nhìn thấy những bức ảnh gián điệp của iX2 trước đây và thậm chí đã đặt hàng một bản dựng phiên bản sản xuất của chiếc X2 chạy bằng khí đốt có thể trông như thế nào, nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi nghe thấy điều đó từ chính nhà sản xuất về việc sản xuất phiên bản EV là chính thức.

X2 về cơ bản là phiên bản “coupe” của mẫu SUV cỡ nhỏ X1 với thiết kế hầm hố hơn và mui sau dốc hơn. Như vậy, phiên bản điện có thể sẽ chia sẻ tất cả các cơ khí của nó với iX1 đã được bán bên ngoài Hoa Kỳ. BMW  iX1 xDrive 30 có hai động cơ điện cung cấp công suất tối đa 313 mã lực và mô-men xoắn 364 pound-feet (494 Nm) và phạm vi hoạt động 257-272 dặm (413-438 km). Theo BMW, chiếc xe sẽ đạt tới tốc độ 100 km/h trong 5,7 giây và tốc độ tối đa của nó là 180 km/h (112 dặm/giờ). Viên pin của iX1 là 66,5 kWh, tức là dung lượng sử dụng của nó sẽ chậm hơn một chút. Chúng ta có thể mong đợi những con số tương tự nếu không muốn nói là giống hệt nhau cho iX2.

X2 và iX2 cũng sẽ được sản xuất tại cùng một nhà máy với X1 và iX1 ở Regensburg, Đức và được bán vào cuối năm 2023 với việc giao hàng bắt đầu, ít nhất là ở châu Âu, vào đầu năm sau. Chúng tôi hy vọng X2 sẽ trở lại dòng sản phẩm của BMW tại Hoa Kỳ (chiếc xe sẽ ngừng hoạt động vào năm 2023 trong khi công ty chuyển sản xuất sang nền tảng nền tảng mới của X1) và hy vọng iX2 chạy hoàn toàn bằng điện sẽ đi kèm với nó. Tuy nhiên, iX1 hiện không kinh doanh ở Mỹ mặc dù thực tế là nền tảng chạy bằng khí đốt của nó đang được bán.

Giá của iX2 vẫn chưa được công bố, tuy nhiên chắc chắn phiên bản X2, có giá cao hơn X1. Vì vậy, hy vọng iX2 sẽ tiếp tục mối quan hệ đó và đắt hơn một chút so với iX1. 

BMW cũng nhân dịp hội nghị thường niên của mình để xác nhận i5 sẽ được trình làng cùng với 5 Series Sedan mới vào tháng 10/2023. Thông báo đó đi kèm với một hình ảnh giới thiệu chính thức, điều mà chúng tôi không nhận được với xác nhận iX2 này. Giám đốc điều hành công ty cũng tiết lộ i5 sẽ có phiên bản M hiệu suất cao và mẫu toa xe Touring mui dài.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt