Ngày nay, trong cuộc cạnh tranh khốc liệt của thị trường xe điện toàn cầu, tên tuổi của hãng xe Trung Quốc BYD đang lên như một hiện tượng. Nếu cách đây vài năm, BYD chỉ đặt mục tiêu tồn tại trên thị trường, thì hiện nay họ đã trở thành mối đe dọa lớn nhất đối với Tesla, tập đoàn xe điện nổi tiếng của Mỹ.

BYD, viết tắt của “Build Your Dreams” (Gây dựng ước mơ của bạn), bắt đầu với việc sản xuất pin vào năm 1995. Tuy nhiên, sự tiến bộ và tham vọng của họ đã khiến họ bước chân vào thế giới của xe điện, và kể từ đó, họ đã thực hiện những bước tiến vượt bậc.

Trong quý III của năm nay, BYD đã bán được hơn 431.000 xe, chỉ kém Tesla gần 4.000 xe. Dự kiến trong năm nay, họ sẽ bán tổng cộng 3,6 triệu xe, bao gồm cả xe điện và xe chạy điện-xăng. Con số này có thể đưa họ vào top 10 hãng xe lớn nhất thế giới về số xe bán ra. Trong quý I năm nay, BYD đã vượt qua Volkswagen để trở thành thương hiệu xe bán chạy nhất Trung Quốc và đang tích cực mở rộng thị trường xuất khẩu.

Thành công của BYD chắc chắn không thể thiếu sự đóng góp của hai lãnh đạo xuất sắc của họ, đó là nhà sáng lập BYD Wang Chuanfu và Phó Giám đốc cấp cao Stella Li.

Wang Chuanfu, người sáng lập BYD vào năm 1995, bắt đầu với việc sản xuất pin điện. Tuy nhiên, ông không bao giờ ngừng mơ ước về sự phát triển của công ty. Wang đã áp dụng chiến lược giảm giá thành thông qua sự tập trung vào tự sản xuất các thành phần quan trọng của xe hơi, từ sản phẩm bán dẫn đến khung gầm và đèn xe. Điều này đã giúp BYD bán xe với giá cạnh tranh, và dù gặp một số vấn đề về chất lượng, họ vẫn đứng đầu bảng xếp hạng về doanh số tại Trung Quốc.

Đáng chú ý, Warren Buffett, một trong những nhà đầu tư nổi tiếng nhất thế giới, cũng đã nhận ra tiềm năng của BYD và đã mua 10% cổ phần của họ vào năm 2008.

Stella Li, một chuyên gia thống kê, đã gia nhập BYD vào năm 1996 và đã đóng góp quan trọng trong việc mở rộng thị trường của họ. Bà đã thuyết phục khách hàng về khả năng cạnh tranh của pin BYD và hệ thống sản phẩm đa dạng. Điều này đã giúp BYD vượt qua các đối thủ của họ và trở thành một trong những nhà cung cấp có sản phẩm rẻ nhất.

Với sự thay đổi trong chính sách và ý thức về môi trường, BYD đã bắt đầu chuyển sang sản xuất xe điện hoàn toàn vào năm 2010, một quyết định thích hợp với xu hướng toàn cầu. Họ đã ra mắt các mẫu xe điện xăng rẻ hơn đáng kể so với các đối thủ lớn như Toyota.

Ngoài việc tập trung vào thị trường nội địa, BYD đã xuất khẩu xe điện sang nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là châu Âu và Đông Nam Á. Họ đang nỗ lực để tăng gấp đôi số lượng xe xuất khẩu năm nay, và trong nhiều thị trường, BYD đang dẫn đầu về xe điện.

Tuy nhiên, thành công của BYD cũng đồng nghĩa với sự lo ngại của các đối thủ và các chính phủ trên thế giới, đặc biệt là tại Bắc Mỹ và châu Âu. Họ đang bắt đầu xem xét liệu các hãng xe Trung Quốc có được hỗ trợ không công bằng từ chính phủ hay không, và các hãng xe châu Âu đang phàn nàn nhiều về sự cạnh tranh từ BYD và các đối thủ Trung Quốc khác.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng BYD đã tạo nên một kỳ nguyên mới cho ngành công nghiệp xe điện, và họ đang có một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của ô tô sạch và bền vững trên toàn cầu. Sự sáng tạo và lòng kiên nhẫn của họ đã giúp họ đứng vững trong cuộc cạnh tranh khốc liệt và đe dọa ngôi vương của Tesla.