Dựa trên thông tin này, có vẻ như BMW muốn tạo ra một loạt các mẫu SUV chạy điện lớn hơn so với hiện nay.

BMW hiện đang cung cấp ba mẫu SUV chạy điện, hai trong số đó được xây dựng trên nền tảng xe động cơ đốt trong hiện có, trong khi một, iX, là ô tô điện đặt riêng. Nhà sản xuất rõ ràng đang tìm cách bổ sung thêm nhiều tay đua ô tô điện cao cấp hơn và một đơn đăng ký mới với văn phòng bằng sáng chế và nhãn hiệu thương mại Đức (Deutsches Patent- und Markenamt) gợi ý về nơi nhà sản xuất dự định đi tiếp theo.

Carbuzz đã phát hiện ra những hồ sơ nhãn hiệu này, vào ngày 2 tháng 10, từ BMW yêu cầu nhãn hiệu trên iX6, iX7 , iX8 và iX9, thêm vào iX1 (hình bên dưới), iX3 và iX4 mà chúng tôi đã biết. Trong số tất cả các nhãn hiệu này, BMW hiện chỉ bán iX1 và iX3, với iX4 được cho là mẫu xe tiếp theo sẽ ra mắt.

Tất cả các mô hình mới đều lớn hơn iX3 và iX4 và trong khi chúng tôi có một số ý tưởng về việc iX7 hoặc iX8 có thể lớn như thế nào, iX9 vẫn là một bí ẩn đối với chúng tôi. BMW có thể đã đăng ký nhãn hiệu đơn giản cho iX9 để một nhà sản xuất khác không sử dụng nó và thực sự không có kế hoạch sản xuất một chiếc xe lớn hơn X7 ngày nay, nhưng đó vẫn là một triển vọng hấp dẫn – bạn nghĩ iX9 có thể được sử dụng trên loại xe nào? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây.

Và nếu bạn đang tự hỏi iX8 có thể trông như thế nào thì nó chứa một số chẵn nên rất có thể nó sẽ là một phiên bản giống coupe của iX7. Chiếc duy nhất trong số những chiếc SUV chạy điện lớn hơn này mà chúng ta đã từng nghe qua những tin đồn trước đây là iX6, theo một báo cáo cũ hơn từ Bimmer Post sẽ ra mắt vào năm 2028 như một phiên bản nghịch ngợm hơn của iX5 mới sẽ được đưa vào sản xuất tại cuối năm 2026.

Sự bổ sung gần đây nhất cho phạm vi của những tay đua cao BEV là iX1, là phiên bản chạy điện của chiếc crossover nhỏ nhất của BMW, X1 thiên về dẫn động cầu trước, chia sẻ nền tảng của nó với Mini hiện tại.

Hiện tại vẫn còn quá sớm để suy đoán về thời điểm từng mẫu xe iX sẽ ra mắt hoặc liệu BMW thậm chí có kế hoạch sản xuất các mẫu iX8 và iX9 lớn hơn hay không, nhưng rõ ràng nhà sản xuất đang chuẩn bị cho tương lai và có thể có tới 9 mẫu crossover chạy điện và xe SUV. Rất có thể BMW có thể tung ra một chiếc iX4 dựa trên mẫu xe thế hệ hiện tại và thậm chí cả phiên bản M của cả nó và iX3, nhưng ngoài điều đó ra thì hiện tại chúng tôi vẫn chưa biết nhiều điều.