Tương tự như các mẫu xe sử dụng nhiên liệu truyền thống, các xe điện cũng được đánh giá về hiệu suất năng lượng và trong trường hợp này, về khoảng cách hoạt động trên một lần sạc bởi Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA). Nếu bạn đã là chủ sở hữu xe điện, có lẽ bạn đã nhận thấy rằng sự tiêu thụ điện và/hoặc khoảng cách không luôn tương ứng với các thông số chính thức. Như các hãng xe thường nói trong quảng cáo về hiệu suất nhiên liệu của một phương tiện, “sự tiêu thụ của bạn có thể khác nhau.”

Thủ Tục Kiểm Tra

Mỗi chiếc xe được kiểm tra bằng cách “lái” trên một thiết bị gọi là động cơ đo. Hãy tưởng tượng nó như là một cái máy chạy băng cho xe. Trong khi động cơ và hộp số đẩy bánh xe, chiếc xe không di chuyển, chỉ có các bánh xe được đặt trên các cuộn tròn.

Một tài xế chuyên nghiệp sẽ chạy chiếc xe qua nhiều lịch trình lái xe tiêu chuẩn để mô phỏng lái xe trong thành phố và trên đường cao tốc. Chương trình lái xe trong thành phố cơ bản mô phỏng trải nghiệm lái xe trong giờ cao điểm với sự tắt máy thường xuyên. Mạch đường cao tốc được thiết kế để mô phỏng lái xe trên đường cao tốc và đường nông thôn ở tốc độ cao, mà không cần phải dừng lại.

Một chiếc xe điện được kiểm tra sau khi đỗ qua đêm và với pin được sạc đầy. Sau đó, nó được vận hành qua các chuỗi lái xe trong thành phố hoặc trên đường cao tốc cho đến khi pin hết năng lượng. Sau đó, nó được đưa trở lại để sạc đầy. Một kỹ thuật viên xác định lượng năng lượng mà xe tiêu thụ bằng cách chia kilowatt-giờ năng lượng cần thiết để nạp lại pin cho số dặm đã đi. Số lần đi này cũng được sử dụng để xác định khoảng cách dự kiến của xe điện trên một lần sạc.

Để giúp người tiêu dùng so sánh sự tiêu thụ năng lượng của xe điện với xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch, EPA đã tạo ra đo lường tương đương số dặm trên một gallon xăng được gọi là “MPGe.” Điều này được tính toán dựa trên hệ số chuyển đổi là 33.705 kilowatt-giờ điện bằng một gallon xăng.

Các Yếu Tố Gây Ảnh Hưởng

Thật không may, có những yếu tố bên trong thủ tục kiểm tra của EPA gây ra sự biến dạng trong việc đánh giá. Đầu tiên, các xe được kiểm tra mà không có đầy đủ hành khách, hàng hóa và tùy chọn. Tất cả những yếu tố còn lại bằng nhau, càng nặng làm cho việc di chuyển và duy trì một tốc độ cố định đòi hỏi nhiều năng lượng hơn.

Ngoài ra, các thử nghiệm được thực hiện trong nhà ở nhiệt độ phòng. Khi tiếp xúc với thời tiết cực kỳ lạnh hoặc nóng, khoảng cách của xe điện thường bị ảnh hưởng. Điều này xảy ra cả vì các tác động bất lợi của nhiệt độ cao và thấp đối với lượng năng lượng trong pin, cũng như việc hoạt động máy lạnh và sưởi ấm.

Hơn nữa, thói quen lái xe của người lái cũng có thể ảnh hưởng đến việc tiêu thụ năng lượng của xe điện. Lái xe với tốc độ cao và khởi đầu nhanh sẽ làm cạn kiểu pin nhanh hơn so với việc giữ một tốc độ mượt mà và ổn định. Lái xe với lốp xăm còn cần thêm năng lượng điện.

Đọc Nhãn “Hiệu Suất Nhiên Liệu” Của Xe Điện

Chính phủ liên bang yêu cầu các hãng xe ghi thông tin về sự tiêu thụ năng lượng của một chiếc xe cùng với giá và thông tin khác trên nhãn “Monroney” được gắn trên mọi phương tiện nhẹ mới được bán tại Hoa Kỳ. Nó được đặt tên theo Almer Stillwell “Mike” Monroney, một Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ từ Oklahoma đã bảo trợ Luật Phơi Bày Xe ô tô năm 1958 mà đã yêu cầu việc sử dụng nhãn giá.

Trong trường hợp của các xe điện, nhãn Monroney hiển thị rõ ràng các ước tính MPGe cho việc lái xe trong thành phố, trên đường cao tốc và kết hợp giữa thành phố và đường cao tốc. Thành phần kết hợp giả định rằng 55% việc lái xe trong thành phố và 45% trên đường cao tốc. Nhãn cũng cho biết số kilowatt-giờ điện cần thiết để vận hành xe trong 100 dặm (được biểu thị dưới dạng kWh/100 mi). EPA cho biết đo lường này thực sự ý nghĩa hơn khi so sánh chi phí và tiêu thụ năng lượng giữa các xe điện.

Nhãn cũng ghi chú, trung bình, xe có thể vận hành được bao nhiêu dặm trên một lần sạc đầy và mất bao lâu để nạp lại pin đã cạn bằng cách sử dụng bộ sạc 240 volt (Level 2). Bạn có thể mong đợi thời gian thường gấp đôi khi sử dụng ổ cắm tiêu chuẩn tại nhà.

Nhãn cửa sổ cũng ghi chú khoảng cách tiêu thụ năng lượng cho các mẫu xe khác trong cùng phân khúc. Bạn cũng sẽ tìm thấy chi phí hàng năm trung bình để duy trì chiếc xe, dựa trên 15.000 dặm lái xe với một giá trị tiền điện cố định cho mỗi kilowatt-giờ điện. Nó cũng cho biết số tiền này cao hơn hoặc thấp hơn so với xe trung bình trong suốt giai đoạn sở hữu năm năm. Những con số này tất nhiên sẽ khác nhau đối với người lái xe cụ thể tùy thuộc vào giá điện địa phương.

Nhãn cũng cung cấp các xếp hạng từ 1-10 cho các khí thải đuôi xe liên quan đến ô nhiễm không khí và khí thải nhà kính của xe. Vì xe điện đầy đủ không tạo ra cả hai loại khí thải này nên chúng tự động nhận được xếp hạng 10.

Bạn cũng sẽ tìm thấy mã QR có thể quét bằng điện thoại thông minh và dẫn người dùng đến một trang web nơi họ có thể nhập thông tin về cách đi làm và thói quen lái xe của họ để có ước tính tốt hơn về tiêu thụ năng lượng và chi phí của họ.

Thông tin trên có thể được tìm thấy trên trang web fueleconomy.gov của EPA để so sánh dễ dàng giữa các mẫu cạnh tranh, và nó có sẵn cho tất cả các phương tiện plug-in và chạy bằng nhiên liệu hóa thạch hiện tại và quá khứ.