Một Thị Trường Mới Khi Mua Bán Ô Tô Điện Cũ

Với một số mẫu ô tô điện mới nhất có thể chạy được hơn 300, thậm chí 500 km chỉ với một lần sạc, các ô tô điện đang dần trở nên thực tế và ngày càng nhiều người lái xe điện.

Nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa chúng ta nên đưa các thế hệ trước của các loại xe chạy bằng pin, một số trong đó có phạm vi hoạt động khoảng 200 km chỉ với một lần sạc vào bãi rác. Các phiên bản cũ của những chiếc ô tô điện trước đó này có thể làm chiếc xe thứ hai hoặc thứ ba trong dàn xe gia đình của bạn, chủ yếu là do chi phí vận hành và bảo trì thấp của chúng. Nhưng khi mua bán ô tô điện cũ, đó là một thị trường hoàn toàn mới.

May mắn thay, chúng tôi ở đây để giúp bạn. Là một thị trường trực tuyến dành riêng cho các ô tô điện, OTODIEN.vn có các công cụ tìm kiếm đặc biệt cho các ô tô điện và mô tả chi tiết về các mẫu xe đang bán, cùng với việc đăng tin đầu tiên 100% miễn phí cho người bán.

MUA Ô TÔ ĐIỆN CŨ

Nếu bạn đang muốn mua một chiếc ô tô điện, hãy bắt đầu quá trình bằng cách nghiên cứu các mẫu xe được liệt kê trên OTODIEN.vn để bạn biết bạn có khả năng mua được xe gì và bạn sẽ nhận được những tính năng và hiệu suất gì, đặc biệt là phạm vi hoạt động ước tính của một mẫu xe chỉ với một lần sạc. Vì phạm vi của một chiếc ô tô điện có thể thay đổi dựa trên các yếu tố như tốc độ của xe, nhiệt độ môi trường và việc sử dụng các phụ kiện, hãy đảm bảo rằng nó phù hợp với nhu cầu của bạn.

Các danh sách trên toàn quốc của OTODIEN.vn có thể rất hữu ích nếu thị trường ô tô điện cũ ở nơi bạn sống không phong phú. Vì đã chiếm một tỷ lệ rất nhỏ trong số xe hơi mới được bán trong vài năm qua, chúng không phổ biến trên thị trường xe đã qua sử dụng như các loại xe chạy bằng nhiên liệu thông thường. Và hơn nữa, không phải tất cả các mẫu xe chạy bằng pin được bán tại tất cả 63 tỉnh thành khi mới. Một số xe chỉ được bán tại Hà Nội và TP HCM (và có thể một hoặc nhiều tỉnh khác) để tuân thủ các quy định về xe không phát thải. Đây là lý do tại sao Hà Nội và TP HCM có số lượng ô tô điện lớn nhất trong cả nước. Các tỉnh khác mà ô tô điện thường phổ biến nhất bao gồm Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Tiền Giang.

Giống như bất kỳ loại xe hơi khác, đừng bao giờ mua một chiếc ô tô điện cũ mà bạn không thử lái thử nghiệm đúng cách. Mặc dù điều này có thể liên quan đến một chuyến đi xa hoặc thậm chí một chuyến bay nếu nó nằm ở một tỉnh khác, nhưng đây là một sự cần thiết. Điều này là do các giao dịch mua bán xe đã qua sử dụng thường được thực hiện dưới cơ sở “nguyên trạng”. Điều này giúp người bán thoát khỏi trách nhiệm về tình trạng cơ khí của chiếc xe. Nếu đó là một chiếc ô tô điện mới nhất, có thể còn lại một phần bảo hành ban đầu của nhà sản xuất, tuy nhiên đối với người bán hoặc đại lý, nó vẫn được bán “nguyên trạng”.

Ngoài ra, nên đưa chiếc xe đã qua sử dụng bạn đang xem xét tới một thợ xe đáng tin cậy để kiểm tra toàn bộ trước khi ký hợp đồng mua bán. Tuy nhiên, điều này có thể khó khăn vì hầu hết các kỹ thuật viên ô tô ít (hoặc không) có kinh nghiệm với các ô tô điện. Trong trường hợp này, bạn nên đưa xe đến bộ phận dịch vụ của một đại lý bán xe bán loại xe đó dưới dạng xe mới.

May mắn thay, có ít điều phải lo lắng ở đây vì ô tô điện tránh được hơn hai chục thành phần cơ khí trong một chiếc ô tô thông thường mà cuối cùng sẽ hỏng và cần được thay thế. Yếu tố quan trọng nhất cần được kiểm tra là pin để đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động ở phạm vi tối đa hoặc gần tối đa của nó. Luật yêu cầu các hãng sản xuất ô tô bảo hành pin ô tô điện của họ ít nhất là bảy năm hoặc 100.000 km.

Ngoài ra, nên lấy một báo cáo lịch sử về chiếc ô tô điện đã qua sử dụng từ chủ xe cũ hoặc từ nguồn đáng tin cậy. Điều này sẽ xác minh chuỗi sở hữu và số km cuối cùng được báo cáo trên đồng hồ đo, ghi lại hồ sơ bảo dưỡng của một mẫu xe và sẽ cho biết nếu nó đã gặp tai nạn hoặc bị ngập nước, được gán nhãn là xe gặp lỗi hoặc đã bị tổn hại và đã được sửa chữa. Bạn sẽ cần nhập mã số nhận dạng của xe (VIN) để khởi đầu quá trình, mã số này được ghi trên giấy tờ và trên một biển đặt trên tablo ở dưới của kính chắn gió. Hãy đảm bảo rằng mã VIN trên xe phù hợp với mã trên giấy tờ.

BÁN Ô TÔ ĐIỆN CŨ

Nếu bạn đang bán một chiếc ô tô điện, hãy chắc chắn làm cho nó sạch sẽ trước khi đăng ký trên OTODIEN.vn. Điều đó có nghĩa là rửa sạch và đánh bóng kỹ, hút bụi bên trong và làm sạch ghế và thảm bằng một loại chất làm sạch nệm tốt. Nếu nó bị va đập một chút, bạn có thể muốn sửa chữa những vết xước và vết xây xát nhỏ một cách chuyên nghiệp.

Bạn sẽ cần chụp một số hình ảnh chất lượng cao của chiếc xe của bạn từ trong và ngoài để đính kèm vào thông tin đăng ký. Chụp hình của các chi tiết quan trọng như bánh xe, bảng đồng hồ, tấm điều khiển trung tâm, vô lăng, trong cốp xe, và nhiều hơn nữa. Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thông qua quá trình này, chỉ cho bạn những góc độ tốt nhất để chụp hình và cách tải chúng lên thông tin đăng ký của bạn. Và hãy chắc chắn chụp một bức ảnh của đồng hồ đo trạng thái sạc (SOC) của xe của bạn khi đầy 100%.

Một lần nữa, OTODIEN.vn có thể giúp xác định giá trị của chiếc ô tô điện của bạn khi bạn đăng ký nó, nhưng hãy chắc chắn định giá nó một cách hợp lý để có có thể bán xe nhanh hơn.

Khi một người mua tiềm năng muốn xem xe, bạn có thể cảm thấy an toàn hơn khi chỉ cho họ xem xe vào giờ sáng. Hơn nữa, sắp xếp để gặp gỡ tại một địa điểm công cộng, như một trung tâm thương mại hoặc bãi đậu xe siêu thị hoặc (tốt hơn) một đồn công an. Luôn đi cùng trên chuyến lái thử nghiệm và yêu cầu xem giấy phép lái xe của người mua trước.

Khi các điều khoản của cuộc giao dịch được thống nhất, cả hai bên nên ký kết một hợp đồng mua bán. Bạn có thể viết bằng tay hoặc in một hóa đơn bán hàng đơn giản chỉ cần xác định chiếc xe, giá bán, các bên trong cuộc bán hàng và rằng nó được mua với tình trạng “nguyên trạng”.

Luôn luôn tốt nhất khi đòi hỏi tiền mặt. Nếu bạn lo lắng về việc giao dịch với hàng trăm tiệu tiền mặt, hãy thực hiện giao dịch tại ngân hàng của bạn, nơi cả tiền và giấy tờ có thể chuyển chủ sở hữu một cách an toàn, và tiền có thể được gửi vào tài khoản của bạn ngay lập tức. Và hãy đảm bảo lấy lại bất kỳ tài sản cá nhân nào từ chiếc xe và bất kỳ giấy tờ cá nhân nào, gỡ bỏ biển số đăng ký trước khi đưa chìa khóa.