Việc đẩy EV của Maserati sẽ không dừng lại mà tiếp tục mở rộng phát triển toàn cầu.

Maserati Quattroporte thế hệ tiếp theo, dự kiến ra mắt vào năm 2024, sẽ chạy hoàn toàn bằng điện. Theo một báo cáo gần đây của cửa hàngAutoCar của Vương quốc Anh, Quattroporte EV sẽ dựa trên cùng một nền tảng với Granturismo sắp tới. Do Granturismo sẽ có sẵn trong cả vỏ bọc EV và ICE, có thể một phiên bản truyền thống của Quattroporte mới cũng sẽ được bán.

Quattroporte điện nên sử dụng bảng tên Folgore được sử dụng bởi các phiên bản EV của Granturismo và Grecale. Đối với những người bạn tò mò, Folgore có nghĩa là sét trong tiếng Ý.

Về kích thước pin, có thể Quattroporte EV sẽ sử dụng cùng một đơn vị 105 kWh. Gói 92,5 kWh của Gransurismo cũng là một lựa chọn và có lẽ nhiều khả năng cả hai chiếc xe sẽ dùng chung khung gầm. Mong đợi AWD và lên đến 500 mã lực theo tiêu chuẩn. Một biến thể hướng đến hiệu suất mạnh mẽ hơn đáng kể cũng có thể ra mắt để cạnh tranh với Porsche Taycan.

Về số liệu phạm vi, chúng tôi hy vọng Quattroporte EV sẽ phù hợp ở đâu đó giữa Grecale Folgore (300+ dặm mỗi lần sạc) và Granturismo Folgore (279 dặm).

Về giá cả, ICE Quattroporte hiện tại bắt đầu từ $ 97,995 ở Mỹ. Tuy nhiên, hy vọng mô hình điện mới này sẽ đắt hơn đáng kể. Quattroporte sẽ sớm là chiếc sedan duy nhất của Maserati vì Ghibli đang bị ngừng sản xuất, do đó thương hiệu Ý dường như muốn làm cho nó độc quyền hơn. Giá khởi điểm trong khu vực 150.000 đô la là có thể, mặc dù đó chỉ là suy đoán.

Ngoài các biến thể Folgore của Quattroporte, Granurismo và Grecale, Maserati cũng đang lên kế hoạch cho một phiên bản chạy bằng điện hoàn hảo.

Nguồntin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt Nam!