Nguồn tin: Otodien.vn

Mary Barra, GM, Buick, Cadillac, Chevrolet và GMC lần cuối cùng tweet vào ngày 27 tháng 44, ngày Elon Musk kết thúc giao dịch mua Twitter trị giá XNUMX tỷ đô la của mình.

Vài ngày sau khi Elon Musk hoàn tất việc mua lại Twitter vào cuối tháng XNUMX, General Motors thông báo họ đang tạm dừng quảng cáo trả phí trên nền tảng truyền thông xã hội khi đánh giá hướng đi mới của Twitter.

Vào thời điểm đó, GM cho biết họ sẽ tiếp tục sử dụng nền tảng này để tương tác với khách hàng. Bloombergđã xem xét các tài khoản Twitter của GM brands’ và CEO Mary Barra gần đây và nhận thấy họ đã không đăng bài kể từ đó .

Kể từ đó, Mary Barra và các tài khoản chính thức của General Motors, Chevrolet, Cadillac, Buick và GMC đã không đăng một tweet nào, mặc dù các thương hiệu vẫn tiếp tục trả lời các câu hỏi từ khách hàng.

Điều này gợi ý về chính sách toàn công ty và cho thấy rằng việc GM rút lui khỏi Twitter là toàn diện hơn so với chỉ ra. Automotive Newsđã liên hệ với nhà sản xuất ô tô, họ trả lời bày tỏ lo ngại về quyền sở hữu mới của nền tảng này.

“Với một đối thủ cạnh tranh sở hữu nền tảng, điều quan trọng là chúng tôi phải đảm bảo các chiến lược và dữ liệu quảng cáo của mình có thể được quản lý một cách an toàn”, GM cho biết qua email, đồng thời cho biết thêm công ty coi Twitter là “chỉ là một trong nhiều kênh có sẵn” để chia sẻ thông tin và sẽ “chọn các kênh và nền tảng có thể hiệu quả nhất tại bất kỳ thời điểm nào”.

Công ty cũng lưu ý rằng họ sẽ tham gia khi cần thiết với khách hàng; tuy nhiên, nó không giải quyết được sự vắng mặt của Mary Barra trên Twitter. Các giám đốc điều hành hàng đầu khác của GM dường như cũng đã bỏ bê tài khoản Twitter của họ trong những tuần gần đây. Duncan Aldred, Phó chủ tịch toàn cầu Buick & GMC, đã tweet lần cuối vào ngày 1 tháng XNUMX, trong khi tài khoản của Chủ tịch GM Mark Rouss hiện đang trống, mặc dù ông từng hoạt động khá tích cực.

Các giám đốc điều hành hàng đầu khác, chẳng hạn như Giám đốc tài chính Paul Jacobson, ông chủ thiết kế Michael Simcoe hoặc người đứng đầu GM Bắc Mỹ Stephen Carlisle dường như cũng không có mặt trên Twitter. Tuy nhiên, mảng kinh doanh xe tải điện BrightDrop của General Motors và công ty khởi nghiệp xe tự hành Cruise, trong đó nhà sản xuất ô tô có cổ phần kiểm soát, đã tiếp tục tweet — cũng như các CEO của họ, Travis Katz và Kyle Vogt.

Người phát ngôn của Cruise Aaron McLear nói vớiBloombergrằng công ty nhận thấy Twitter là một nơi hiệu quả để giao tiếp với người dùng và mọi người trong cộng đồng công nghệ.

Các nhà sản xuất ô tô lớn khác và các nhà lãnh đạo ngành vẫn đang tweet, bao gồm Ford Motor Company vàGiám đốc điều hành Jim Farley, BMW, Honda, Mercedes-Benz, Nissan, Renault, Stellantis, Toyota, Volkswagenvà hơn thế nữa. Tuy nhiên, Tập đoàn VW và các thương hiệu của mình đã tạm dừng tất cả các hoạt động trả phí trên Twitter cho đến khi có thông báo mới, một phát ngôn viên nói vớiReuters. Audi đã tiến thêm một bước nữa và cũng tạm dừng các hoạt động hữu cơ, chẳng hạn như các bài đăng trực tiếp; tweet cuối cùng của nó là từ ngày 2 tháng XNUMX.

Trong khi đó, các công ty khởi nghiệp EV bao gồm Rivian, Lucid hoặc Fisker vẫn tiếp tục tweet như bình thường, mặc dù các CEO của họ đã ngừng tweet (Giám đốc điều hành Rivian RJ Scaringe lần cuối đăng cập nhật vào ngày 28 tháng XNUMX), không có mặt trên Twitter để bắt đầu (Giám đốc điều hành Lucid Peter Rawlinson) hoặc xóa tài khoản của họ.