Tuy nhiên, giá cả phù hợp chưa thực sự là điểm mạnh của dòng xe hạng sang này.

Giám đốc điều hành BMW Oliver Zipse khẳng định thương hiệu này không từ bỏ những chiếc xe giá cả phải chăng hướng tới một dòng xe hoàn toàn bằng điện. Phát biểu với Reuters, Zipse khẳng định nhà sản xuất bavarian không “rời khỏi phân khúc thị trường thấp hơn”. Ông cũng lưu ý tầm quan trọng của các loại xe giá cả phải chăng, ngay cả đối với các thương hiệu cao cấp (thông quaReuters):

“Ngay cả khi bạn coi mình là một nhà sản xuất cao cấp, thật sai lầm khi rời khỏi phân khúc thị trường thấp hơn – đó sẽ là cốt lõi của doanh nghiệp của bạn trong tương lai.”

Nhận xét của Zipse chắc chắn rất thú vị. BMW không thực sự bán được những chiếc xe giá cả phải chăng, đặc biệt là vào năm 2022. Mẫu xe rẻ nhất hiện đang được bán là 2 Series Gran Coupe, có giá khởi điểm từ 36.600 USD. Tuy nhiên, sau khi đánh dấu đại lý và thuế bán hàng, về cơ bản nó là một chiếc xe 40,000 đô la. Trong khi đó, chiếc EV rẻ nhất của BMW là $ 51,400 (MSRP) i4 Trước đây, nó là i3, từng được bán lẻ ở mức 44,450 USD trước khi nó bị ngừng sản xuất vào đầu năm nay.

Có lẽ Zipse đang đề cập đến thương hiệu công ty con Mini. Sản phẩm điện duy nhất của Mini, là một đề xuất khá hấp dẫn đối với người tiêu dùng Mỹ vào thời điểm này năm ngoái. Khi nó có giá trị cho khoản tín dụng thuế 7,500 đô la đầy đủ và trước khi tăng giá gần đây, có thể nhận một chiếc Cooper Electric chỉ với hơn 25,000 đô la. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua một chiếc ngay hôm nay, bạn sẽ phải bỏ ra ít nhất 34,225 đô la và bạn sẽ không nhận được bất kỳ khoản tín dụng thuế nào vì hoạt động sản xuất diễn ra ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, trên thực tế, Zipse có lẽ đã gợi ý về nhiều mẫu Mini hơn. Chúng tôi biết trên con đường phát triển của BMW, với Mini hướng tới một dòng sản phẩm chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030. Điều đó nói lên rằng, với mức giá trung bình của một chiếc xe mới ở Mỹ chỉ kém 50,000 USD, có lẽ một chiếc BMW 45,000 USD sẽ sớm được coi là “giá cả phải chăng”.

Nguồntin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt Nam!