Chiếc xe bán tải chạy điện đầu tiên của Ram, 1500 REV, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý IV năm 2024. 1500 REV mang ngoại hình giống với phiên bản sử dụng động cơ đốt trong trong truyền thống, thiếu đi nét đột phá.

CEO Ram Brand, Mike Koval Jr. hé lộ rằng một chiếc xe tải điện nhỏ hơn có thể đang trên đường ra mắt từ công ty con của Dodge. Phát biểu tại New York Auto Show, Koval xác nhận rằng mẫu concept bán tải điện cỡ trung đã được trưng bày tại một hội nghị đặc biệt dành cho các đại lý. Koval tin rằng phản hồi của thị trường sẽ rất tích cực (nguồn tin Green Car Reports):

“Tôi có 6.000 người bạn thân nhất của mình trên đấu trường và tôi đang tìm kiếm những người ủng hộ hoặc không ủng hộ. Và họ sẽ phải nói với bạn nhưng tôi nghĩ điều đó cực kỳ tích cực.”

Bất kể các đại lý trên thị trường Bắc Mỹ nghĩ gì, một chiếc Ram cỡ Ford Ranger được ra mắt là cực kì quan trọng đối với việc thương hiệu muốn mở rộng sang thị trường châu Âu. Đơn giản là xe bán tải cỡ lớn không bán được trên khắp Đại Tây Dương, do đó, một chiếc xe tải cỡ trung sẽ cực kì hữu ích nếu Ram muốn mở rộng sang châu Âu một cách hợp lý. Chiếc xe tải cỡ trung cuối cùng mà Ram bán là Dakota, đã ngừng sản xuất vào năm 2011. Mẫu bán tải cabin kép, tuy nhiên phần thùng hàng không đạt được đến mức dài như bản concept, thậm chí có thể xem là khá ngắn nếu xét theo tiêu chuẩn chung về xe bán tải cỡ lớn của Mỹ.

Chiếc xe tải điện đầu tiên của Ram 1500 REV, sẽ được chào bán vào cuối năm tới. 1500 REV sẽ được cung cấp năng lượng bởi sự lựa chọn gói pin 168 kWh hoặc 229 kWh, loại sau có phạm vi hoạt động lên tới 500 dặm.

Gói 229 kWh của 1500 REV sẽ là gói lớn nhất được trang bị trên bất kỳ phương tiện chở khách nào, làm lu mờ đơn vị 212 kWh của GMC Hummer EV. Chiếc xe sẽ cho phép thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,4s, với tổng công suất đầu ra là 654 mã lực. Tuy nhiên, có thể nói rằng chỉ số quan trọng nhất đối với bất kỳ chiếc xe tải nào là khả năng kéo – và 1500 REV thì không hề gây thất vọng về mặt này. Ram tuyên bố nó sẽ có thể kéo tới 14.000 pound và có khả năng tải trọng tối đa là 2.700 lbs. 

Xe cũng hỗ trợ đầy đủ tính năng sạc lại điện cho các thiết bị ngoại vi hoặc gánh bớt một phần lưới điện gia đình. Bộ cấp điện tiêu chuẩn gắn trong thùng sau có công suất 7,2 kW đủ để cung cấp năng lượng cho nhiều vật dụng, từ đèn cho đến TV. Ngoài ra, khách hàng có thể chọn lắp thêm một bộ cấp điện khác ở trong nắp ca-pô trước, với công suất 3,6 kW.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt