Chevrolet Bolt 2023 hiện đang được phân phối tại thị trường Mỹ với mức giá khá hấp dẫn đối với khách hàng bản địa. Công ty đặt mục tiêu 70.000 chiếc đưa tới tay người dùng trong năm nay.

Chevrolet công bố một khởi đầu tuyệt vời vào năm 2023 tại thị trường Mỹ, với 398.141 xe được giao (tăng 15,7% so với năm trước), mặc dù con số này vẫn chưa bằng với Quý I năm 2021.

Đáng chú ý, nhà sản xuất hé lộ doanh số bán ô tô điện chạy bằng pin (BEV) của Chevrolet, hiện đang tăng rất mạnh.

Số lượng giao hàng của bộ đôi Chevrolet Bolt EV/Bolt EUV trong Q1 lên tới 19.700 chiếc (tăng so với 358 chiếc một năm trước). Đó là một kỷ lục hàng quý mới mọi thời đại (thực ra là kỷ lục thứ ba liên tiếp).

Một năm trước, việc sản xuất và bán hàng của thương hiệu đến từ nước Mỹ bị hạn chế bởi đợt thu hồi quy mô lớn liên quan đến pin (quá trình sản xuất đã được nối lại vào tháng 4/2022).

So với khối lượng tổng thể, Bolt EV/Bolt EUV chiếm khoảng 4,9% tổng doanh số bán hàng của Chevrolet (cũng là một mức cao mới).

Biểu đồ dưới đây cho chúng ta thấy doanh số bán hàng của Chevrolet Bolt EV/Bolt EUV đã tăng đáng kể như thế nào. Tuy nhiên, số liệu không làm chúng tôi ngạc nhiên vì phiên bản của xe năm 2023, được hỗ trợ bởi khoản tín dụng thuế liên bang trị giá 7.500 USD có hiệu lực với giá chỉ khoảng 20K USD (Bolt EV) và 21.300 USD (Bolt EUV). Đây hiện là một trong những đối thủ hàng đầu trong phân khúc xe cỡ nhỏ phổ thông.

Doanh số bán Chevrolet Bolt EV/EUV tại Mỹ – Q1 2023

Nếu đem so sánh, vào năm 2022, tổng cộng 38.120 chiếc Chevrolet Bolt EV/EUV đã được giao cho khách hàng ở thị trường Mỹ (tăng 53,5% so với năm trước và chiếm 2,5% tổng số lượng).

Chevrolet nhắc lại mục tiêu sản xuất 70.000 chiếc “để đáp ứng nhu cầu toàn cầu” . Đó là khoảng 17.500 trung bình mỗi quý, điều đó có nghĩa là quý I hãng đã vượt mục tiêu (trên kia có ghi là 19.7K xe). Năng lực sản xuất trước đây là của thương hiệu chỉ khoảng 44.000 chiếc mỗi năm.

Phần lớn doanh số bán Chevrolet Bolt EV/Bolt EUV là ở thị trường Mỹ, mặc dù hai mẫu xe đó cũng được lưu hành ở các quốc gia khác (Canada, Hàn Quốc). Trong quá khứ (2017-2019), cũng có một bản nhái Opel Ampera-e ở một số nước châu Âu, nhưng đó đã là chuyện cũ của ngày hôm nay.

Chevrolet Bolt EV 2023 có khả năng di chuyển “nhanh như chớp” nhờ khối động cơ điện cực kỳ mạnh mẽ, không chỉ tăng tốc ấn tượng mà còn di chuyển quãng đường dài hơi so với dòng xe điện chạy đô thị nói chung. Thiết kế đầy tính vị lai và cuốn hút, nhiều tiện nghi đa dạng cũng là điểm thuyết phục khách hàng xuống tiền cho Bolt EV.

Trong tương lai, dòng sản phẩm BEV của Chevrolet sẽ được tăng cường bởi Chevrolet Silverado (giao hàng bắt đầu vào cuối mùa xuân), Chevrolet Blazer EV và Chevrolet Equinox EV.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt