Model 3 và Model Y của Tesla và F-150 Lightning của Ford cũng giành chiến thắng ở các hạng mục trong Giải thưởng Chi phí sở hữu 5 năm năm 2023 của KBB.

Xe điện có thể đắt hơn khi mua hoàn toàn so với xe động cơ đốt trong, nhưng điều quan trọng hơn đối với người mua là tổng chi phí sở hữu, yếu tố ảnh hưởng đến các chi phí như nhiên liệu, bảo trì, bảo hiểm và thậm chí cả khấu hao xe.

Hãng tiết lộ những chi phí này khác nhau giữa các phương tiện và có thể tăng thêm hàng nghìn đô la theo thời gian. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết mô hình nào có tổng chi phí sở hữu thấp nhất.

Một cách để tìm hiểu là xem Giải thưởng chi phí sở hữu trong 5 năm của Kelley Blue Book, giải thưởng chọn ra những người chiến thắng ở mọi hạng mục từ các mẫu xe năm 2023 đủ điều kiện. Giải thưởng ghi nhận những phương tiện mới có chi phí sở hữu dự kiến thấp nhất trong thời gian sở hữu 5 năm đầu tiên.

Rõ ràng, trọng tâm của chúng tôi ở đây là xe điện, vì vậy đây là những gì bạn cần biết. Có năm loại xe điện chạy bằng pin thống trị hạng mục của chúng trong giải thưởng năm nay – Xe điện, Xe điện sang trọng, SUV điện, SUV điện sang trọng và Xe tải điện.

Chevrolet Bolt EV và Bolt EUV đã giành chiến thắng ở hạng mục Xe điện và SUV điện, điều này sẽ không gây ngạc nhiên khi đây là một trong những xe điện rẻ nhất được bán ở thị trường Mỹ.

Điều đáng tiếc cho những người hâm mộ xe điện giá cả phải chăng, vào đầu tuần này, General Motors đã thông báo rằng họ sẽ ngừng sản xuất Bolt EV và EUV vào cuối năm nay.

Tesla đã giành chiến thắng ở hạng mục Xe điện sang trọng và SUV điện sang trọng với Model 3 và Model Y tương ứng. Đây là hai loại xe điện phổ biến nhất trên toàn thế giới và việc Tesla liên tục giảm giá có nghĩa là chúng hiện có giá tương đương với một số đối thủ cạnh tranh ICE hoặc thậm chí rẻ hơn trong một số trường hợp. 

Thật thú vị, thực tế là Model 3 và Model Y đã giành được các hạng mục của họ trong Giải thưởng Chi phí sở hữu trong 5 năm năm 2023 của KBB cho thấy giá trị bán lại của chúng không gây ảnh hưởng lớn như đã báo cáo sau khi Tesla bắt đầu giảm giá kể từ tháng 1.

Đối với hạng mục Xe tải điện, Ford F-150 Lightning đã giành giải thưởng, đây cũng không phải là một bất ngờ lớn vì đây vẫn là chiếc xe bán tải chạy điện có giá phải chăng nhất được bán ở Mỹ, mặc dù giá liên tục tăng trong những tháng gần đây.

Thật không may, KBB đã không đưa ra các ước tính về tổng chi phí sở hữu trung bình mà người mua có thể mong đợi đối với các mẫu xe này trong khoảng thời gian 5 năm, vì vậy chúng tôi sẽ phải tin tưởng vào điều đó.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt