Chevy vừa thông báo kế hoạch tung ra mẫu xe điện Equinox EV trong một cuộc họp trực tuyến với giới truyền thông. Hãng xe đã thừa nhận mẫu xe sẽ ra mắt muộn hơn dự kiến ban đầu nhưng cũng mang đến một số điều thú vị đối với chiếc xe điện giá thấp nhất trong dòng sản phẩm của họ.

Ban đầu, Chevy dự kiến Equinox EV sẽ ra mắt vào mùa thu năm 2023, nhưng giờ đây, ngày ra mắt chính thức được dời sang đầu năm 2024. Các đơn hàng sẽ mở trong tuần tới và General Motors (GM) cho biết đã có “200,000 người đặt hàng trước.” Dường như mẫu xe này sẽ rất phổ biến.

Chevy

Phiên bản ban đầu với dẫn động cầu trước sẽ có giá khoảng 49,000 đô la, trong khi phiên bản dẫn động cầu sau sẽ có giá cao hơn khoảng 3,400 đô la. Cả hai phiên bản có khả năng được giảm giá 7,500 đô la nhờ ưu đãi thuế liên bang cùng với các ưu đãi từ các bang và công ty điện lực.

Các phiên bản sẽ có sẵn vào đầu năm sau gồm phiên bản 2RS FWD (48,995 đô la) và 2RS AWD (52,395 đô la). Phiên bản 2RS FWD đã vừa được EPA chứng nhận có phạm vi đi lại là 319 dặm. Các tính năng bao gồm:

 • Màn hình cảm ứng màu 17,7 inch
 • Đèn nền đa màu
 • Hệ thống an toàn Chevy Assist, Camera Surround Vision HD, Ghế an toàn báo động, Chức năng phanh tự động khi lùi
 • Hệ thống lái tự động Super Cruise và Adaptive Cruise Control
 • Google tích hợp sẵn
 • Sạc không dây
 • Cửa hậu tự động Autosense
 • Vành đúc màu đen 21 inch
 • Nội thất màu Evotex đen với các điểm nhấn màu đỏ
 • Ghế trước có chức năng sưởi ấm và vô lăng phẳng
 • Chế độ lái một chân và chế độ tái nạp khi cần
 • Dây sạc đa cấp độ
 • Thiết bị chuyên dụng cho việc kéo

Nhưng về kế hoạch tung ra mẫu xe giá 30,000 đô la có khả năng đi được 250 dặm mà CEO Mary Barra đã công bố trong cuộc họp về lợi nhuận của năm ngoái thì sao? Chevy không hoàn toàn đạt được mục tiêu về giá nhưng lại vượt xa mục tiêu về phạm vi.

Chevy thông báo rằng vào cuối năm sau (2024), họ sẽ bắt đầu giao xe phiên bản giá 30,000 đô la, mặc dù giá thực tế sẽ là 34,995 đô la. Tuy nhiên, về phạm vi…

Phạm vi của mẫu xe Chevy Equinox EV này khá ấn tượng với 319 dặm và ưu đãi thuế liên bang, thuế bang, từ các công ty điện lực và các ưu đãi khác sẽ giúp giảm giá thêm, biến chiếc xe này thành một mẫu xe điện giá giữa 20,000 đô la hoặc thấp hơn. Đây là một gói hấp dẫn với 319 dặm phạm vi và chúng tôi tin rằng tốc độ sạc sẽ là 150kW. Trong thực tế, mẫu xe giá 35,000 đô la sẽ sử dụng cùng loại pin với các mẫu sẽ được bán vào tuần tới.

Chevy

Chevy sẽ không gia hạn việc sản xuất mẫu xe điện Bolt tại nhà máy Orion khi họ chuyển đổi lại dây chuyền sản xuất Silverado. Những chiếc xe điện Chevy Bolt sẽ còn sẵn cho khách hàng đến tháng 3 năm 2024 trước khi kết thúc việc sản xuất vào tháng 12.

Hiện vẫn chưa có thông tin về phiên bản Chevy Equinox Activ thể thao hơn, như đã xuất hiện trong một video được đăng tải bởi GMAuthority và có thể sẽ được ra mắt tại Trung Quốc vào năm 2025.

Phân tích:
Việc xác định thời gian và giá cả cho các mẫu xe điện của Chevy có thể khá khó khăn và có thể thay đổi theo thời gian. Tuy nhiên, mẫu xe Equinox EV với giá 30,000 đô la (hoặc 35,000 đô la) sẽ là một sự lựa chọn hấp dẫn với ưu đãi thuế liên bang. Điều thú vị là chỉ có một loại pin cho chiếc xe này, nhưng chiếc xe cơ bản sẽ có phạm vi lái tốt với 319 dặm. Tại sao không có tùy chọn dẫn động cầu sau giống mẫu Blazer? Câu hỏi còn đó và có thể cần thời gian để Chevy giải quyết.

Câu hỏi khác là tại sao Chevy không tiếp tục sản xuất mẫu xe Bolt điện, một mẫu xe phổ biến, trong khoảng thời gian mà họ không sản xuất Silverado? Có thể lý do là việc sản xuất mẫu xe Bolt không có lợi nhuận và việc sản xuất phụ tùng cũng không thể thực hiện ngay lập tức.