Lado Taxi đang tiến thêm một bước đáng kể trong việc cung cấp phương tiện giao thông bền vững và tiết kiệm chi phí bằng cách chọn xe điện VF e34 của VinFast làm lựa chọn ưu tiên. 

Theo nguồn tin từ VinFast, hãng taxi đã lựa chọn VF e34 và điều này giúp Lado Taxi giảm đến 37% chi phí vận hành. Ông Nguyễn Ngọc Đồng – Giám đốc Công ty TNHH Đồng Thúy đã có một vài chia sẻ về sự thay đổi về quy trình quản lý kinh doanh kể từ khi quyết định đưa VF e34 gia nhập Lado Taxi rằng theo sự tính toán của mình, xe điện có thể giúp công ty giải quyết được rất nhiều bài toán khó đặt ra, tiêu biểu là bài toán về chi phí vận hành và tối ưu hóa nguồn nhân sự. Ông cũng nhấn mạnh rằng: “Xe điện không khói, không cần thay dầu nhớt. Đã 9 tháng nay, đội ngũ kỹ thuật của công ty không còn phải ra bãi kiểm tra xe như thường lệ trước đây của loại xe xăng”.

Lợi ích của chiếc xe VF e34 đối với Lado không chỉ đến từ động cơ điện hiệu quả và pin chất lượng cao, VF e34 rất tiết kiệm chi phí mà còn mang lại một chuyến đi êm ái và thoải mái cho khách hàng. Bên cạnh đó, tính năng thân thiện với môi trường của nó cũng là một sự lựa chọn hấp dẫn đối với những người quan tâm 

đến lối sống xanh.

Ông Đồng cũng bộc bạch những lời tâm sự rằng: “Khi chi vài chục tỷ đồng mua lô VF e34 đầu tiên, có người từng bảo tôi khùng. Người thì nói rằng sau 5 năm nữa xe này chỉ mang về trồng rau thôi. Họ không tin rằng xe điện có thể thay thế xe xăng”. 

Bởi vậy, chúng ta cũng có thể thấy được hành trình theo đuổi taxi điện của Lado thật sự không hề dễ dàng. Từ những ngày đầu tiên bước vào hoạt động, Lado Taxi đã mở ra thêm một loại hình dịch vụ vận chuyển bằng xe điện tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) dành cho khách du lịch khi đến đây vào tháng 5/2022. Thành tựu sau gần một năm của hãng chính là đã sở hữu được 75 chiếc xe của VinFast trong tổng số 1.092 xe đang trong hoạt động. Ngay tháng 2 của một năm sau đó, hãng đã tiếp tục mua thêm 40 chiếc VF e34 và đồng thời thuê 300 chiếc VF e34, 200 chiếc VF 5 Plus từ công ty mới thành lập GSM của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Chắc hẳn thị trường đặt hỏi lí do gì khiến cho Lado Taxi lại quyết tâm bỏ ra một số tiền lớn đến vậy để có thể sở hữu các chiếc xe điện của VinFast. Không đâu khác chính là lý tưởng, là ước mơ được hiện thực hóa tầm nhìn mở rộng đội xe điện và làm cho một đất nước chỉ toàn màu xanh. 

Nhưng trong chính nội bộ hãng, ban đầu không phải tất cả mọi người đều đặt niềm tin vào việc thay thế xe chạy xăng bằng xe điện và lãnh đạo của hãng cũng phải đối diện với rất nhiều sự nghi ngờ.

Trong quá trình vận hành xe điện, đôi khi các xe gặp phải lỗi phần mềm ảnh hưởng đến việc vận hành. Tuy nhiên, ông Đồng đã không bỏ cuộc và tiếp tục theo đuổi đam mê của mình. Ông cảm thấy khích lệ bởi sự hỗ trợ liên tục từ VinFast, bao gồm cả việc hướng dẫn tài xế tiếp cận công nghệ mới và các dịch vụ sửa chữa, vận hành nhằm giảm thiểu tối đa sự cố. Điển hình là loạt dịch vụ sạc pin lưu động Mobile Charging, dịch vụ sửa chữa lưu động Mobile Service 24/7, tổng đài chăm sóc khách hàng và hệ thống hơn 150.000 cổng sạc trên toàn quốc. Các dịch vụ này đã giúp giải quyết nhanh chóng các sự cố về pin và phần mềm, giúp tài xế tiếp tục đưa khách hàng đến nơi một cách an toàn và thuận tiện.

Trên thực tế, sau một năm hoạt động với khoảng 10 lần nâng cấp phần mềm, VF e34 đã dần được khách hàng và các tài xế của hãng taxi đánh giá cao. Ông Đồng cho biết: “Chỉ khi hết xe điện, khách mới đồng ý chuyển sang xe xăng”. Thực tế, đội ngũ tài xế đã có thể vận hành trơn tru và tự xử lý tới 90% lỗi nhỏ thường gặp.

“Chúng tôi đã phục vụ được khoảng 70-80% nhu cầu đi lại bằng ôtô điện của khách hàng đến sân bay Liên Khương. Mục tiêu trong tương lai, Lado sẽ thay thế 90% xe xăng bằng xe điện”, ông Đồng cho biết.

Có thể nói rằng VinFast, một nhà sản xuất ô tô Việt Nam, đã đạt được những thành công đáng kể trên thị trường xe điện và VF E34 chỉ là một trong số nhiều mẫu xe thành công của họ. Cam kết sản xuất những phương tiện bền vững và đổi mới đã đưa họ vươn tới thành công không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thị trường quốc tế.

Otodien.vn thấy được rằng bước tiến đến xe điện trong ngành taxi không chỉ có lợi cho tiết kiệm chi phí mà còn giúp giảm lượng khí thải carbon và cải thiện chất lượng không khí trong các khu đô thị. Đây là một bước tiến tích cực hướng tới một tương lai bền vững và vai trò của VinFast trong việc thực hiện điều này cực kỳ là đáng khen ngợi.

Nguồn: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt.