Một chiếc hatch thế hệ hoàn toàn mới hiện đang được phát triển. Cooper SE là dòng xe điện tiếp theo mà MINI sản xuất nhằm tiếp cận xu hướng thị trường xe hiện nay với mục tiêu hướng đến những đô thị xanh.

Dòng sản phẩm của Mini hiện bao gồm một số mẫu khác nhau và phạm vi sắp được mở rộng. Đồng thời, các sản phẩm thế hệ tiếp theo đang được hãng phát triển để bắt kịp xu hướng. Tuy nhiên, chiếc hatchback 3 cửa vẫn là phương tiện cốt lõi của thương hiệu và nhà sản xuất ô tô hiện đang kỷ niệm việc sản xuất chiếc xe thứ một triệu của thế hệ Mini 3 cửa hiện tại, được tung ra khỏi dây chuyền lắp ráp tại nhà máy Mini’s Oxford vào năm nhà máy kỷ niệm 110 năm thành lập. 

Chiếc xe 3 cửa hiện có mặt tại các phòng trưng bày của Mini sẽ được lăn bánh vào năm 2024. Chiếc xe mang đến chất lượng vật liệu nội thất cao hơn, động cơ mới và hiệu quả hơn, và lần đầu tiên – một biến thể chạy hoàn toàn bằng điện, được ra mắt muộn hơn trong vòng đời của mẫu xe. Chiếc Mini 3 cửa thứ một triệu từ thế hệ này là Cooper SE chạy bằng pin. Ngoại thất trên Mini Cooper SE vẫn được ứng dụng theo ngôn ngữ thiết kế trên các biến thể động cơ đốt trong. Bên cạnh đó xe được làm mới lại một số chi tiết để tạo sự khác biệt, lối cuốn, trẻ trung với các chi tiết vô cùng bắt mắt.

Chiếc xe kỷ niệm sẽ được giao cho một khách hàng ở Canada với màu sơn British Racing Green. Nhắc về Cooper SE chạy điện, mẫu xe không phát thải cục bộ cho đến nay vẫn là mẫu xe phổ biến nhất của Mini vào năm ngoái với 43.744 chiếc được bán ra trên toàn cầu. EV hatch chiếm gần 1/4 tổng doanh số bán hàng của công ty, đây là một kết quả khá ấn tượng khi Cooper SE chỉ mới ra mắt vào năm 2020.

Điều đáng nói là Mini hiện đang làm việc trên một thế hệ hoàn toàn mới của 3 cửa. Trên thực tế, mới đây, ngoại thất của mẫu xe này đã được hé lộ hoàn toàn sau khi nhà sản xuất quyết định tung ra những bức ảnh chính thức cho thấy chiếc xe “đẹp hơn một chút so với những gì mà các bức ảnh do thám mô tả”.

Tin tốt là chiếc hatchback vẫn giữ được vẻ ngoài vô cùng kỳ quặc và ngộ nghĩnh với các đặc điểm thiết kế mới bắt mắt khắp thân xe. Một mô hình hoàn toàn bằng điện sẽ tiếp tục là một phần của dòng sản phẩm, dự kiến ​​sẽ được cung cấp với hai phiên bản – một mô hình cơ sở với bộ pin 40 kWh và loại SE cập nhật với pin 52 kWh.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt