Nhà sản xuất ô tô thể thao có trụ sở tại Anh, Lotus Cars, đã chính thức tiết lộ thông tin chiếc xe này có thể không ra mắt cho đến năm 2024.

Lotus chuyển sang chế tạo xe chạy bằng pin và các sản phẩm của họ bao gồm cả dòng sedan. Chiếc xe đã hé lộ hình ảnh vào tháng 2 với màu sơn độc đáo. Mẫu xe này đang thử nghiệm trên đường phố, công cộng thì không sai, chủ yếu là ý của bài viết là xe đã được chạy thử trên đường.

Chiếc xe có tên mã nội bộ là Type 133 mượn các đặc điểm kiểu dáng từ chiếc Eletre lớn hơn. Mẫu xe này có thể được gọi là Envya hoặc Etude. Chiếc sedan có thiết kế đèn pha chia đôi giống như chiếc crossover, với lưới tản nhiệt mảnh hơn nối liền các cụm đèn phía dưới. Có vẻ như đèn pha hình chữ L nhô cao hơn trên mặt trước, với cản dưới hình thoi mở ra.

Trong khi EV được dán che phủ toàn thân, tay nắm cửa dạng bật ra có thể nhìn thấy rõ ràng. Mẫu xe này cũng có camera quan sát bên thay vì gương và hệ thống LiDAR gắn trên mái, sẽ cung cấp năng lượng cho hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến. Phía sau trông không được hoàn thiện như phía trước, với dải màu đen chứa đầy các bộ đèn độc lập. Chiếc xe được đánh giá có cấu tạo kiểu dáng đuôi xe tương tự Electre.

Về khoang nội thất, khả năng cao là Lotus mượn ý tưởng về chỗ ngồi và kiểu dáng từ chiếc crossover Eletre. Thị trường không nên quá kì vọng về tính linh hoạt của dòng xe Lotus vì chỉ có 4 chỗ ngồi với bảng điều khiển trung tâm dài hết cỡ trải dài khắp cabin. Chiếc xe sẽ đi kèm với các tiện nghi công nghệ và sinh vật.

Vẫn còn quá sớm để biết loại thiết lập hệ thống truyền động nào mà Lotus sẽ cung cấp trong Type 133, nhưng họ hy vọng các kế hoạch bao gồm thiết lập Eletre R. Chiếc crossover “nóng bỏng” tạo ra công suất 905 mã lực và mô-men xoắn 985 Newton-mét (726 pound-feet). Điều này là đủ để xe tăng tốc lên 62 dặm/h chỉ trong 2,95s. Chiếc xe có thể đạt tốc độ tối đa 165 dặm/h và và thị trường có thể kì vọng một chiếc sedan nhỏ hơn có thể nhanh hơn và nhanh hơn nữa.

Tuy nhiên, chiếc sedan mới sẽ vẫn phải đau đầu giải quyết vấn đề trọng lượng ảnh hưởng đến mọi hệ thống truyền động pin-điện. Biến thể Eletre 592 mã lực là nơi Lotus bắt đầu cho sản lượng của chiếc sedan.

Lotus mới sẽ cạnh tranh với các mẫu xe như Porsche Taycan, Polestar 5 và các mẫu xe điện cao cấp khác. Không rõ khi nào mô hình này sẽ ra mắt vì công ty đã phải khá đau đầu với các vấn đề về chuỗi cung ứng, giống như phần còn lại của ngành, khiến một số kế hoạch bị tạm dừng. Ban đầu, chiếc xe được cho là sẽ được trình làng vào năm 2023, nhưng việc tiết lộ vào năm sau có vẻ là kế hoạch khả thi hơn.

Lotus đang cố gắng phát triển để mang đến mọi thứ bạn mong đợi với những chiếc xe điện có khả năng vận hành và xử lý vượt trội cũng như khả năng lái giao tiếp cao và sự tham gia của người lái đặc biệt.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt