Mark Reuss tin rằng có rất nhiều hiểu lầm tồn tại khi nói đến xe điện.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, chủ tịch của General Motors, Mark Reuss, đã xem xét những gì ông tin là một số quan niệm sai lầm của người mua và nhà sản xuất về xe điện.

Nói chuyện với Business Insider, Reuss lần đầu tiên thảo luận về các giống lai. Rất nhiều người vẫn nghĩ rằng chúng là lựa chọn tốt nhất và là bước đệm tốt. Các nhà sản xuất ô tô như Toyota vẫn đang đầu tư rất nhiều vào xe hybrid và tiếp tục ưu tiên chúng hơn xe chạy hoàn toàn bằng điện (trong số 20+ mẫu xe trên toàn thế giới của Toyota, chỉ có một chiếc chạy hoàn toàn bằng điện – BZ4). Reuss tin rằng chúng không cần thiết vào năm 2022 và khẳng định GM không có kế hoạch pha loãng khoản đầu tư của mình vào điện khí hóa với các giống lai.

Chiếc hybrid cuối cùng của GM, Chevy, đã bị ngừng sản xuất vào năm 2019. Tuy nhiên, bất chấp nhận xét của Reuss, một phiên bản của hybrid sẽ được ra mắt vào năm tới. Tuy nhiên, nó sẽ được bán với số lượng hạn chế và cam kết của GM đối với xe điện hoàn toàn chắc chắn là rõ ràng.

Trong khi các nhà sản xuất như Ford phân chia ICE và các bộ phận điện của họ, Reuss nghĩ rằng tốt nhất là họ nên cùng tồn tại. Ông lưu ý rằng các bộ phận khác nhau không nên tách biệt và ông muốn nhân viên có thể qua lại chia sẻ ý tưởng.

Reuss cũng lo ngại rằng xe điện sẽ làm quá tải lưới điện. Ông tuyên bố rằng GM đã và đang làm việc để giải quyết vấn đề này và đề cập đến việc sạc xe với xe và gửi năng lượng chưa sử dụng trở lại lưới điện trong giờ cao điểm là các giải pháp khả thi.

Ông cũng đề cập đến việc hợp nhất ngành sạc. Rất nhiều công ty khởi nghiệp tính phí đã xuất hiện trong những năm gần đây, tuy nhiên bây giờ nhiều công ty đang hợp nhất với nhau. Anh ấy không nghĩ đó là một điều tồi tệ và tin rằng quan hệ đối tác rất quan trọng để cung cấp cơ sở hạ tầng sạc đầy đủ.

Reuss cho biết thật khó chịu khi người mua bị ngăn cản mua xe điện do trải nghiệm sạc. Mặc dù anh ấy thừa nhận nó không hoàn hảo, anh ấy nói rằng xe điện của GM được thiết kế để đi xa như những chiếc xe ICE của nó. Thêm vào đó, phần lớn việc sạc được thực hiện tại nhà qua đêm, với hầu hết các chủ sở hữu EV chỉ thỉnh thoảng phải dựa vào cơ sở hạ tầng công cộng.

Nguồntin: Otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt Nam!