Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa qua đã có buổi họp và công bố quyết định về việc thành lập Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green – Smart – Mobility) cung cấp dịch vụ cho thuê ô tô, xe máy điện và dịch vụ taxi thuần điện thuộc VinFast đầu tiên tại Việt Nam.

Chủ tịch Tập đoàn VinGroup Phạm Nhật Vượng công bố quyết định thành lập công ty cho thuê xe điện

Với mục tiêu thúc đẩy lối sống Xanh bền vững cho cả cộng đồng thì mô hình dịch vụ vận tải phức hợp xanh được lần đầu ra mắt và phổ biến trên toàn thế giới để phổ cập về trải nghiệm di chuyển bằng phương tiện điện hóa.

Công bố về việc thành lập Công ty Di chuyển Xanh và Thông minh GSM

Theo thông tin otodien.vn thu thập được thì công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM sắp tới sẽ hoạt động trong hai mảng chính: cho thuê ô tô, xe máy điện và thành lập hãng taxi thuần điện với mức vốn điều lệ là 3.000 tỷ đồng. Trong đó, Chủ tịch Tập đoàn VinGroup Phạm Nhật Vượng nắm giữ lấy 95% số cổ phần.

VF8 là mẫu ô tô hướng tới phân khúc cao cấp

Cụ thể, GSM sẽ cung cấp ô tô điện và xe máy điện cho các hãng vận chuyển như taxi, xe ôm công nghệ và nhân viên của họ để đưa đón khách và vận chuyển hàng hóa. Bên cạnh đó, GSM cũng đã lên kế hoạch về việc tự vận hành dịch vụ taxi bằng ô tô điện và dự kiến sẽ đi vào hoạt động ngay trong tháng tới tại Hà Nội và phủ sóng toàn quốc vào năm 2023, quy mô đầu tư đến 10.000 ô tô và 100.000 xe máy điện trên cả nước.

Ông Nguyễn Văn Thanh – Tổng Giám đốc Công ty GSM cho biết:“Công ty GSM được thành lập nhằm tiếp tục hoàn thiện hệ sinh thái di chuyển xanh và thông minh tại Việt Nam, cung cấp cho người dân thêm lựa chọn để có thể sử dụng xe điện với chi phí hợp lý. Dù chỉ vài chục phút trên xe taxi hay vài tuần, vài tháng sử dụng xe thuê, khách hàng đều có cơ hội trải nghiệm những tính năng thông minh và sự tiện dụng của xe điện, qua đó thúc đẩy cuộc cách mạng xanh diễn ra nhanh hơn, mạnh mẽ hơn tại Việt Nam”.

Dàn xe máy điện VinFast Evo 200, giá khởi điểm từ 22 triệu đồng.

Mục tiêu của GSM trong những năm sắp tới

Cùng điểm lại một số thành tựu của VinFast và hướng mục tiêu sắp tới, VinFast đã giao khoảng 7.200 xe điện tại thị trường trong nước vào cuối năm ngoái, bao gồm hơn 3.200 chiếc VF 8 và gần 4.000 chiếc VF e34. Vào tháng cuối cùng của năm 2022, hai mẫu xe của VinFast, VF e34 và VF 8, đã được đưa vào top 10 xe bán chạy nhất trên thị trường. VinFast cũng đã bàn giao những chiếc xe đầu tiên cho người dùng tại thị trường Mỹ vào ngày 2/3 giờ Việt Nam (ngày 1/3 giờ Mỹ).

Mục tiêu của GSM sắp tới chính là mở rộng mạng lưới xe điện trên toàn quốc, nâng cao ý thức cộng đồng về sự thông minh, tiện lợi của các phương tiện xanh. Để đạt được mục tiêu này, GSM (VinFast Global Showroom) sẽ sử dụng nhiều hình thức khác nhau để giới thiệu và quảng bá các dòng xe điện của VinFast cho mọi người, từ việc cung cấp trải nghiệm lái thử xe trực tiếp cho khách hàng, cho đến việc đưa ra những tính năng công nghệ thông minh và tiện ích của các xe điện VinFast cho khách hàng sử dụng taxi điện và các khách hàng khác.

Với những nỗ lực này, GSM hy vọng sẽ giúp VinFast tiếp cận một cách sâu rộng và linh hoạt nhất tới mọi tầng lớp khách hàng, từ đó tạo dựng thói quen sử dụng các phương tiện giao thông xanh, thông minh và thân thiện với môi trường trong đời sống hàng ngày và đặc biệt nâng cao được nhận thức của cộng đồng về những lợi ích của việc sử dụng những loại xe điện này.

Nguồn: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt.