Chương trình cho thuê Tesla Powerwall ở Vermont với mức giá 55 đô la mỗi tháng vừa trở nên lớn hơn nhiều.

Ủy ban Công cộng tiện ích Vermont vừa quyết định bãi bỏ giới hạn về chương trình cho thuê Tesla Powerwall của Green Mountain Power (GMP), giúp nó hiện tại có sẵn cho hơn 270.000 khách hàng.

Green Mountain Power (GMP) là công ty tiện ích điện lớn nhất tại Vermont, và họ đã khởi đầu các chương trình thử nghiệm pin nhà ở năm 2015, trở thành công ty tiện ích đầu tiên tại Hoa Kỳ hợp tác với Tesla.

Cả chương trình Powerwall và Bring Your Own Device (BYOD) của họ đều có danh sách chờ dài do sự phổ biến và giới hạn đăng ký. Cả hai chương trình Powerwall và BYOD đều bị giới hạn tại 500 khách hàng kể từ năm 2020. Điều này tương đương với 5 megawatt (MW) lưu trữ năng lượng cho mỗi chương trình mỗi năm.

Danh sách chờ cho chương trình Powerwall hiện có 1.200 khách hàng, và nó đã đầy đủ đến năm 2026. Khoảng 300 khách hàng nữa đã tham gia danh sách chờ vào mùa hè năm nay sau khi tiểu bang gặp phải lũ lụt lịch sử.

Vì vậy, GMP đã nộp đơn xin nâng giới hạn đăng ký trong các chương trình pin nhà ở vào tháng 4. Ngày hôm qua, Ủy ban Công cộng tiện ích đã đồng ý, bằng cách trích dẫn sự tăng cầu từ khách hàng về pin nhà ở, khả năng xảy ra thời tiết cực đoan hơn trong tương lai và lợi ích của các chương trình pin nhà ở cho tất cả khách hàng của GMP.

Vì vậy, điều này có nghĩa là không còn giới hạn hàng năm về số khách hàng có thể đăng ký, vì vậy mọi người sẽ được đăng ký và sử dụng dịch vụ nhanh hơn.

Cách hoạt động của chương trình
Trong chương trình Powerwall, khách hàng của GMP tại Vermont có thể thuê hai viên pin Tesla Powerwall từ GMP với giá 55 đô la mỗi tháng hoặc trả trước 5.500 đô la. Trong chương trình BYOD, khách hàng tự mua pin từ một nhà cài đặt địa phương và họ có thể nhận được khoản khuyến nghị lên đến 10.500 đô la từ GMP, tùy thuộc vào lượng năng lượng lưu trữ mà họ đồng ý chia sẻ trong các thời điểm cao điểm.

Việc thuê lưu trữ pin từ GMP giúp việc lưu trữ pin trở nên phải chăng, vì khách hàng chia sẻ năng lượng đã lưu trữ của họ với công ty điện của họ trong thời điểm cao điểm, giảm chi phí và lượng khí thải carbon cho tất cả khách hàng. Chủ nhà có thêm lựa chọn lưu trữ pin (và cảm giác an tâm hơn), biết rằng họ có thể duy trì điện (và thường là cả nước) trong thời gian cúp điện.

Hiện có khoảng 2.900 khách hàng của GMP có hơn 4.800 viên pin trong nhà. Trong năm 2021, khách hàng của GMP đã tiết kiệm hơn 3 triệu đô la, và một đợt giảm giá trong năm 2022 đã tiết kiệm gần 1,5 triệu đô la. (Thông báo: Tôi sẽ tham gia chương trình này vào tháng 9.)

Công ty tiện ích Vermont cũng đang tiến hành ngầm hóa đường dây và sử dụng các kỹ thuật xây dựng đường dây chống bão để giữ cho các cộng đồng được cung cấp điện và tránh cúp điện trước khi nó xảy ra.

Để giới hạn cúp điện và làm cho ngôi nhà của bạn mạnh mẽ hơn, hãy xem xét việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời kết hợp với pin lưu trữ. Để tìm một nhà cài đặt năng lượng mặt trời đáng tin cậy gần bạn với giá cả cạnh tranh, hãy kiểm tra EnergySage, một dịch vụ miễn phí giúp bạn dễ dàng chuyển sang năng lượng mặt trời. Họ có hàng trăm nhà cài đặt năng lượng mặt trời đã được xem xét trước cạnh tranh để thu hút doanh nghiệp của bạn, đảm bảo bạn nhận được các giải pháp chất lượng cao và tiết kiệm 20-30% so với việc làm nó một mình. Hơn nữa, việc sử dụng dịch vụ này là hoàn toàn miễn phí và bạn sẽ không bị gọi điện thoại bởi các nhà cung cấp cho đến khi bạn chọn một nhà cài đặt và chia sẻ số điện thoại của bạn với họ.