Nhà thiết kế chính của Audi, Marc Lichte, cho biết Grandsphere như một “lời mở màn trang trọng mà hãng xe muốn gửi tới nhà sản xuất A8 e-tron sắp ra mắt thời gian tới”.

Trong khi BMW và Mercedes-Benz quyết định cung cấp các lựa chọn thay thế EV cho những chiếc xe hạng sang hàng đầu của họ dưới vỏ bọc của i7 và EQS, thì Audi sẽ chỉ sử dụng EV với A8 thế hệ tiếp theo.

Dự kiến ​​ra mắt vào năm 2024, Audi A8 thế hệ tiếp theo sẽ có hệ thống truyền động EV hiệu suất cao được kích hoạt bởi nền tảng PPE mới và một diện mạo hoàn toàn mới vay mượn nhiều từ khái niệm mà hãng định hình.

Dự kiến ​​ra mắt vào năm tới, Audi A8 e-tron như tên gọi dự kiến ​​sẽ chỉ có những thay đổi nhẹ so với mẫu xe ý tưởng Grandsphere nổi bật.

Tin vui này đến từ giám đốc thiết kế của Audi, Marc Lichte. Phát biểu với Autocar bên lề buổi ra mắt gần đây của Audi concept, ông nói: “Grandsphere là một lời giới thiệu rất cụ thể. Nó không còn xa với những gì sẽ được đưa vào sản xuất. Nó không phải là 1:1 nhưng rất gần.”

Được Audi mô tả là “máy bay phản lực tư nhân trên đường”, Grandsphere được thiết kế chủ yếu xoay quanh khả năng lái tự động Cấp độ 4 – giống như các mẫu xe ý tưởng Activesphere, Skysphere và Urbansphere .

Được biết Grandsphere là mẫu concept gần nhất trong số 4 mẫu Sphere được sản xuất trong tương lai, và giờ đây, những bình luận của Lichte đã xác nhận điều đó.

Nguồn tin: Otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt Nam!