Xe điện rất hữu dụng trong mùa đông. Tuy nhiên, có nhiều cách để khắc phục vấn đề khó khăn mà ô tô điện gặp phải.
Porsche Taycan 4S trong tuyết


Ô tô điện tự hào về hiệu quả, hiệu suất và tính linh hoạt tuyệt vời, đặc biệt khi so sánh với các đối tác ICE của chúng. Tuy nhiên, xe điện nổi tiếng là hay gặp sự cố trong thời tiết lạnh. Tầm nhìn các hãng xe sẽ hiệu quả vì tạo ra một số lo ngại với các chủ sở hữu tiềm năng ở vùng khí hậu phía bắc. Tuy nhiên, có nhiều cách để vô hiệu hóa một số thiệt hại do thời tiết lạnh và duy trì một con số tiêu thụ năng lượng đáng nể tạo ra chuyển biến tích cực cho ô tô điện ngày nay.

YESS gần đây đã biên soạn một danh sách các cách tốt nhất để tăng khả năng ô tô trong mùa đông. Không cần phải quảng cáo mà đây là những cách tốt nhất để cải thiện khả năng sử dụng tổng thể của EV của bạn trong mùa đông lạnh giá.

Mẹo sạc: Điều kiện đầu tiên kiên quyết khi đưa vào sử dụng.
InsideEVs- Sạc Snow Mach-E


Vào mùa đông lạnh giá, việc điều hòa trước pin của bạn trước khi cắm điện có nghĩa là thời gian sạc nhanh DC nhanh hơn nhiều. Vì pin Li-ion thích tương đối ấm để sạc hoặc xả nhanh, nên việc chuẩn bị trước bộ pin trước khi sạc sẽ giúp pin EV của bạn sẵn sàng cho một phiên sạc nhanh.

Một số EV, chẳng hạn như các sản phẩm của Tesla, được tích hợp tính năng này trong giao diện người dùng, vì vậy pin sẽ tự động nóng lên trước khi đến trạm. Tính năng này không khả dụng trong mọi EV, nhưng nếu xe của bạn được trang bị, điều đó có nghĩa là ô tô của bạn có thể đạt tốc độ sạc tối đa nhanh hơn nhiều.

Mẹo thứ hai là Charing: Park Inside
Chevrolet Bolt EUV 2022 – sạc điện tại nhà


Bằng mọi giá phải tránh để EV của bạn ngồi ngoài trời lạnh, đặc biệt là khi chưa cắm điện, nếu bạn muốn tối đa hóa phạm vi hoạt động. Làm điều này thường được gọi là “ngâm lạnh” và những nhược điểm có ở khắp mọi nơi. Bên cạnh việc giảm hiệu quả đáng kể khi lái xe, tốc độ sạc DC sẽ giảm và năng lượng cũng có thể bị hạn chế. Nếu bạn không thể đỗ xe bên trong, hãy cố gắng cắm điện để ít nhất bạn có thể làm ấm xe bằng nguồn điện bờ trước khi lái xe.

Mẹo thứ ba : Làm nóng cabin khi cắm điện
tuyết mô hình tesla
Cách tốt nhất để tối đa hóa mức sạc của bạn là sử dụng nguồn điện bờ để làm nóng trực tiếp chuyến đi của bạn. Thay vì đợi cho đến khi lái xe mới bắt đầu sưởi ấm cabin, làm như vậy trong khi sạc là cách tốt nhất để tiết kiệm năng lượng cho pin của bạn. Thời gian tốt nhất để làm điều này là khoảng 15 phút trước khi bạn rời đi.

Và cuối cùng : Kiểm tra lốp xe của bạn
Kiểm tra lốp Michelin All Season Vs Snow
Với ô tô điện (và xe hybrid cắm điện, đối với vấn đề đó), việc giữ cho lốp ô tô của bạn nằm trong thông số kỹ thuật của nhà sản xuất là lý tưởng để có được phạm vi hoạt động tốt nhất. Vì hệ thống truyền động điện rất hiệu quả nên ma sát không cần thiết do lốp xe được bơm căng không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến phạm vi hoạt động của ô tô của bạn.

Tesla nói rằng giảm 6 độ C (10 độ F) dẫn đến mất 1 PSI. Điều này có nghĩa là khi thời tiết trở lạnh, việc kiểm tra áp suất của bạn là rất quan trọng để duy trì các thông số kỹ thuật dự kiến.

Nguồn tin: Otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt Nam!