Nhà sản xuất ô tô do nhà nước hậu thuẫn được thành lập vào năm 2020.

Izera, một công ty khởi nghiệp về xe điện của Ba Lan, đã tiết lộ 2 mẫu xe đầu tiên của họ sẽ được đưa vào sản xuất vào năm 2025. Dù mới thành lập cách đây 3 năm, Izera được chính phủ Ba Lan hậu thuẫn rất nhiều. Nhà sản xuất ô tô sẽ sản xuất tất cả các phương tiện của mình tại một nhà máy hiện chưa được xây dựng ở thành phố Jaworzno của Ba Lan.

Với kiểu dáng từ Pininfarina và nền tảng từ Geely, Izera đang nhận được rất nhiều sự trợ giúp từ bên ngoài. Geely đang cung cấp cho Emp kinh nghiệm sản xuất và các bí quyết tiếp thị để Emp có thể tiến xa hơn. Về lâu dài, quan hệ đối tác công nghệ này sẽ cho phép Emp phát triển mạnh mẽ hơn. Hai mô hình đầu tiên của hãng sẽ là một chiếc crossover và một chiếc hatchback. Chiếc crossover, được đặt tên là Z100, sẽ là đối thủ cạnh tranh của Model Y với tầm hoạt động khoảng 273 dặm và thời gian tăng tốc 0-100 km/h trong 7 giây. Trong khi đó, chiếc hatchback của Izera sẽ được gọi là T100 và dự kiến ​​cũng có phạm vi hoạt động khoảng 273 dặm.

Khi được hỏi về quyết định hợp tác với Pininfarina của Izera, giám đốc thiết kế của công ty Tadeusz Jelec đã trả lời như sau (dẫn nguồn AutoCar):

“Mục đích của sự hợp tác giữa chúng tôi với Pininfarina là tận dụng DNA phong cách mà chúng tôi đã chia sẻ trong buổi giới thiệu công khai các nguyên mẫu Izera vào năm 2020; và cập nhật ngôn ngữ phong cách độc đáo của thương hiệu để nó phù hợp với các thông số của nền tảng mà phương tiện của chúng tôi đang sử dụng được xây dựng cũng như xu hướng thị trường.”

Việc sản xuất 2 mô hình của Izera dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2025. Nhà máy Jaworzno của Izera sẽ tạo ra 2.400 việc làm và sẽ tốn chi phí khoảng 1,2 tỷ USD để xây dựng.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt