Có hàng triệu người muốn làm việc và cống hiến cho một hãng lớn về công nghệ ô tô điện như Tesla nhưng công ty này đã tăng tổng số nhân viên bị sa thải của mình lên một con số đáng kinh ngạc là 22%.

Tesla đã đi ngược xu hướng giữa các công ty công nghệ khi nói đến số lượng việc làm được tạo ra vào năm 2022.

Trong khi những gã khổng lồ công nghệ như Google, Meta, Microsoft và Twiteer đã sa thải hàng chục nghìn nhân viên vào năm ngoái để tiết kiệm tiền khi đối mặt với suy thoái kinh tế sắp tới – và một số sẽ tiếp tục làm như vậy – riêng Tesla đã bổ sung gần 29.000 nhân viên mới vào năm 2022, tăng 22 phần trăm so với năm trước.

Công bằng mà nói, Tesla đã sa thải nhân viên vào năm ngoái, nhưng những người bị ảnh hưởng hầu hết đang nắm giữ các vị trí làm việc toàn thời gian và từ xa không cần thiết. Mặc dù Tesla cho biết họ sẽ cắt giảm tới 10% số lượng nhân viên được trả lương, nhưng hãng cũng đề cập đến kế hoạch tăng số lượng nhân viên làm việc theo giờ trong lĩnh vực sản xuất. 

Trong một email gửi cho nhân viên vào năm ngoái, công ty sa thải 10000 một lúc , lưu ý rằng việc cắt giảm không áp dụng cho “bất kỳ ai chế tạo ô tô, bộ pin hoặc lắp đặt năng lượng mặt trời.” Musk cũng hứa rằng số lượng nhân viên hàng giờ sẽ tăng lên.

Trong biểu mẫu 10-K SEC được phát hành sáng nay và được Teslarati chọn , Tesla cho biết họ đã kết thúc năm 2022 với số lượng nhân viên toàn thời gian là 127.855 nhân viên trên toàn cầu, tăng 28.565 nhân viên so với năm trước. 

“Tài sản lớn nhất của chúng tôi là con người và chúng tôi tiếp tục thu hút những người giỏi nhất và thông minh nhất với gói phúc lợi và lương cạnh tranh bắt đầu bằng quyền sở hữu. Chúng tôi mang đến cho nhân viên cơ hội nhận được sự công bằng trong quá trình làm việc và chia sẻ thành công của Tesla. Kể từ tháng 12 Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2022, số lượng nhân viên làm việc toàn thời gian của chúng tôi và các công ty con trên toàn thế giới là 127.855, tăng 29.000 so với cùng kỳ năm ngoái.”

Vào cuối năm 2021, Tesla cho biết họ có 99.290 nhân viên, tăng từ 70.757 vào năm 2020. Sự gia tăng ngoạn mục về số lượng nhân viên phản ánh các hoạt động ngày càng tăng của Tesla trong lĩnh vực ô tô và năng lượng. 

Sản xuất là hoạt động chính của Tesla và công ty liên tục bổ sung công nhân mới để theo kịp tốc độ sản xuất xe tăng. Nhà sản xuất giao 1,3 triệu xe năm ngoái và dự kiến ​​sẽ giao ít nhất 1,8 triệu vào năm 2023, điều đó có nghĩa là Tesla cần tiếp tục đẩy mạnh sản xuất để đạt được mục tiêu này.

Rõ ràng là sẽ cần nhiều nhân viên hơn để duy trì sản lượng gia tăng. Các Gigafactories của Tesla là những nhà tuyển dụng lớn nhất của công ty, trong đó Giga Texas dự kiến ​​sẽ đóng góp nhiều nhất vào tăng trưởng số lượng nhân viên trong những năm tới. 

Nguồn tin: Otodien.vn