Dịch vụ robotaxi Cruise thuộc sở hữu của General Motors (GM) tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động dịch vụ xe không người lái của mình trên toàn Hoa Kỳ, thông báo khởi đầu dịch vụ tại Houston – thành phố lớn thứ tư mà họ đã chọn. Các cư dân tại Houston hiện có thể đăng ký vào danh sách chờ để trải nghiệm dịch vụ chở khách bằng xe điện của Cruise.

Cruise là một công ty khởi nghiệp về xe robotaxi được thành lập tại vùng vịnh San Francisco cách đây một thập kỷ. Trong thời gian đó, công ty (với sự hỗ trợ đáng kể từ GM) đã đạt được tiến bộ đáng kể tại tiểu bang California, nơi họ tiếp tục nỗ lực mở rộng hoạt động.

Vùng vịnh San Francisco đã là nơi thử nghiệm ban đầu cho các dự án robotaxi điện của Cruise, với địa hình đồi núi và kẹt xe cục bộ phục vụ hoạt động xe robotaxi 24/7, đôi khi gây phiền phức cho một số người dân địa phương, họ đã dùng biển cấm để ngăn chúng. Từ đó, chúng ta đã thấy công ty mở rộng hoạt động đến các thành phố mới, bao gồm Phoenix và Austin, cùng với các tin tuyển dụng gợi ý sự quan tâm đến Dallas sớm tới.

Tuy nhiên, trước đó, Cruise sẽ khởi động hoạt động về phía đông tại Houston, thông báo bắt đầu dịch vụ chở khách không người lái sớm.

Cruise mở danh sách chờ cho dịch vụ chở khách không người lái tại Houston

Cruise thông báo về việc mở rộng hoạt động tại Houston thông qua tài khoản X của họ, cho biết họ hiện đang chào đón các chuyến đi công cộng bằng xe điện không người lái. Như bạn có thể thấy trong hìn ảnh ở trên, nhà khai thác xe robotaxi sẽ bắt đầu tại một phần cụ thể nhưng quan trọng của Houston và hiện đang chấp nhận đặt chỗ.

Cư dân tại Houston hiện có thể đăng ký vào danh sách chờ để trải nghiệm dịch vụ xe robotaxi của Cruise bằng cách đăng ký tại đây. Các chuyến đi sẽ hoạt động từ 9 giờ tối đến 6 giờ sáng để bắt đầu. Với dân số hiện tại khoảng 2,3 triệu người, Houston là thành phố đông dân nhất không còn gì để so sánh ở tiểu bang Lone Star, vì vậy sẽ rất thú vị để xem xe Cruise hoạt động tại đây.

Chúng ta đã thấy một số tình trạng kẹt xe do robotaxi tại Dallas, nhưng dường như đó đã là một sự cố cục bộ do công trình xây dựng và lưu lượng đi lại cao hơn dự kiến. Nếu bạn tình cờ ở Houston và đi chuyến xe, hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn!