Triển khai một thử nghiệm mới trên đường phố Paris, Pháp vào năm 2023.

Khi ngày càng có nhiều trung tâm thành phố như Paris và London chuyển sang các khu vực phát thải thấp, các công ty hậu cần và giao hàng đang suy nghĩ lại về cách họ đưa hàng hóa đến tay khách hàng ở những nơi đó. Đó là lý do tại sao nhà sản xuất xe máy điện CAKE của Thụy Điển đã hợp tác với Volta Trucks, một nhà sản xuất xe thương mại chạy hoàn toàn bằng điện. Với các phương tiện của họ kết hợp, hai công ty đặt mục tiêu giảm lượng khí thải carbon của việc giao hàng chặng cuối ở những nơi sử dụng dịch vụ của họ.

Vào quý 1 năm 2023, công ty thiết kế và thời trang khổng lồ H&M Group – công ty mẹ của chuỗi thời trang nhanh H&M – sẽ tham gia vào thử nghiệm đầu tiên của sự hợp tác Volta Trucks và CAKE này. Phiên tòa sẽ diễn ra tại Paris, Pháp, nơi một đội xemáy điện CAKEsẽ được triển khai từ một chiếc Volta Truck mỗi ngày ở trung tâm thành phố.

Xe tải Volta Zero sẽ hoạt động như một trung tâm siêu nhỏ cho đội xe CAKE và có thể di chuyển quanh thành phố khi có nhu cầu. Đội xe đạp CAKE sẽ có thể quay trở lại Volta để chuyển pin khi cần thiết, trong khi họ thực hiện giao bưu kiện chặng cuối cho Tập đoàn H&M suốt cả ngày.

Volta và CAKE cho biết, từ nhà kho đến khách hàng cuối cùng, dịch vụ kết hợp của họ cung cấp “dịch vụ phân phối khí thải được tích hợp đầy đủ, không có ống xả”. Theo cách suy nghĩ của họ, đó là một cách để cải thiện tính bền vững trong một mắt xích của chuỗi, khi các sản phẩm đến từ doanh nghiệp đến khách hàng ở các trung tâm thành phố đông đúc.

Vụ kiện chống lại các công ty thời trang nhanh liên quan đến mọi thứ, từ thực hành bền vững đến vi phạm nhân quyền đã được đưa ra nhiều lần và nằm ngoài phạm vi của RideApart. Tuy nhiên, đồng thời, cũng có một lập luận được đưa ra về suy nghĩ tất cả hoặc không có gì, và không để người hoàn hảo là kẻ thù của điều tốt đẹp.

Nếu bạn lo lắng về biến đổi khí hậu và môi trường, liệu bạn có thể làm nhiều hơn nữa, đặc biệt nếu bạn là một công ty lớn và không chỉ là một cá nhân ngẫu nhiên sống cuộc sống của bạn? Câu trả lời hầu như luôn luôn là có.

Tuy nhiên, thực hiện như nào và ở đâu bạn cũng có thể đếm cho một thứ gì đó. Các bước nhỏ ban đầu có thể không cảm thấy nhiều, nhưng chúng có thể cộng lại — đặc biệt nếu bạn là một công ty lớn, toàn cầu. Nếu các công ty toàn cầu khác, lớn tương tự bắt đầu thực hiện hành động tương tự, nó thậm chí còn tăng lên nhanh hơn.

“Chúng tôi đã thiết kế Volta Zero chạy hoàn toàn bằng điện để trở thành phương tiện giao hàng đô thị sạch sẽ, an toàn nhất và hiệu quả nhất. Hầu hết khách hàng của chúng tôi đang sử dụng xe tải để giao hàng từ các nhà kho ngoài thành phố đến các cửa hàng nội thành. Nhưng với tư cách là một thương hiệu có tư duy tiến bộ, chúng tôi luôn tìm kiếm các đối tác sáng tạo để cung cấp các giải pháp mới và định nghĩa lại ngành,” Giám đốc điều hành Volta Trucks Essa Al-Saleh cho biết trong một tuyên bố.

“Sự hợp tác giữa Volta Trucks và Cake sẽ cho thấy sự kết hợp của các giải pháp vận chuyển khí thải không phát thải có thể mang lại lợi ích cho các thương hiệu và khách hàng, chẳng hạn như Tập đoàn H&M, và môi trường trung tâm thành phố,” ông tiếp tục.

“Vì phần lớn các chuỗi giao hàng chặng cuối ngày nay sẽ sớm bị cấm ở nhiều thành phố lớn nhất thế giới, các thương hiệu tiêu dùng thương mại điện tử hàng đầu thế giới cần tham gia vào các khái niệm chứng minh tương lai ngay bây giờ. Các giải pháp cần được phát triển để cung cấp lượng khí thải thấp hơn và ít tắc nghẽn hơn, đồng thời hưởng lợi từ việc giao hàng hiệu quả hơn nhiều cho đến tận khách hàng cuối cùng. Hệ sinh thái di chuyển sáng tạo mà ba thương hiệu đang thử nghiệm này đang đặt ra một định hướng rõ ràng cho cả thành phố lành mạnh hơn và lợi thế kinh doanh”, Stefan Ytterborn, người sáng lập và CEO CAKE cho biết thêm.

Nguồntin: Otodien.vn