Tesla – hãng được coi là vua ngành ô tô điện trên thế giới sẽ như thế nào khi gặp phải “địch thủ” của mình trên thương trường quốc tế – Volkswagen? Cuộc chiến chiễm lĩnh thị trường giữa hai ông lớn sẽ chưa thể có hồi kết nhưng chúng tôi dự đoán năm 2023 sẽ là năm của Wolkwagen khi những thông tin từ năm 2022 hé lộ đầy sự bất ngờ.

Tesla đã gục ngã trước Volkswagen

Theo nghiên cứu của UBS, trong năm 2022 cuộc chiến giữa hai ông trùm trong cường quốc xe điện dường như đã lường trước được kết quả. Trước đây nếu như Tesla được coi là vua đời đầu của ngành ô tô điện thì giờ đây đã phải đổi ngôi lại cho Volkswagen bởi dự kiến vào năm 2025, hãng Volkswagen sẽ có doanh số nhiều hơn Tesla lên đến 300.000 xe – một khoảng cách xa vô cùng.

Mặc dù Tesla có “con cưng” là Model Y nhưng điều này vẫn không thể làm lay chuyển vị trí dẫn đầu của Volkswagen với doanh số xe điện tại tại châu Âu lên tới 349.147 chiếc. Quái vật thứ hai trong ngành là Tesla với doanh số là 232.018 xe, so với vị trí thứ nhất thì còn khá xa. Xếp ở vị trí thứ ba, tập đoàn Stellanis cách biệt rất nhỏ với 230.383 xe.

So về tính hiệu quả bán hàng trên một sản phẩm thì Tesla lại tiếp tục lần nữa lại phải hít khói Volkswagen. Theo số liệu thống kê, trong thị trường châu Âu, Tesla cùng Volkswagen đều có 4 mẫu xe chủ lực trong đó Tesla có Model 3, Model Y, Model X, Model S với Volkswagen có ID.3, ID.4, ID.5, Up và nhưng đối với doanh số trung bình là 62.287 xe, trong khi doanh số Tesla trung bình 58.004 xe.

Mặc dù doanh số của Tesla chỉ xếp thứ hai nhưng trên bảng xếp hạng xe thì Model Y và Model 3 lại là hai cái tên dẫn đầu về lượt mua. Cụ thể, theo thống kê, có khoảng 137.000 chiếc Model Y được bán trong năm 2022, lượt mua đã tăng đến 424% so với 2021. Model 3 đứng thứ hai với 91.475 xe nhưng so với 2021 thì lại giảm 35%.

Volkswagen – “ông vua” mới của cường quốc xe điện

So với Tesla nói riêng và các mẫu xe điện nói chung, Volkswagen đang có một vị trí “đắc địa” hơn nhiều so với các hãng ô tô điện khác nhờ vào nền tảng mô-đun, hay có cách gọi khác MEB. Nhờ đó có thể giúp Volkswagen duy trì cho từ 2021 cho đến nay. Theo sau đó là những mẫu xe khác cùng trong top 10 đầy ấn tượng như Volkswagen ID.3, Skoda Enyaq iV, Dacia Spring, Peugeot e-208, Hyundai Kona Electric và Kia Niro EV…

Không chỉ dừng lại ở các mẫu xe điện mà tiếp tục dẫn đầu trong phân khúc xe hybrid sạc điện PHEV, với doanh số khoảng 183.000 xe. Theo sát chính là Stellanis với lượt mua 147.000 xe và hai hãng xe Đức BMW và Mercedes với doanh số 147.116 và 134.054 xe.

Nhìn chung, Tesla và Volkswagen đều có ước mơ thống trị giới ô tô điện nhưng điều này còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố và khả năng của họ. Với việc quan trọng nhất rằng doanh số các mẫu ô tô điện đang ngày càng bán chạy đồng nghĩa với việc người tiêu dùng có nhận thức tốt hơn về ô tô điện và môi trường, đặc biệt ở thị trường châu Âu. Sự cạnh tranh nảy lửa giữa Volkwagen và Tesla dường như chỉ nóng thêm mỗi ngày mà chưa có dấu hiệunào hạ nhiệt.Theo dự kiến của UBS, vào năm 2023 doanh số ô tô điện sẽ chiếm 50% doanh số bán xe mới toàn cầu.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt