Trong bối cảnh ngày càng nhiều cuộc thảo luận về sự chuyển đổi từ động cơ đốt trong sang xe điện, ông chủ của Ineos Automotive, một hãng sản xuất xe địa hình đa dụng, đã nêu ra một góc nhìn đáng chú ý. Ông Lynn Calder, CEO của Ineos Automotive, đã đưa ra quan điểm rằng để chống biến đổi khí hậu, chúng ta cần phải đa dạng hóa hệ thống động cơ của các phương tiện đường bộ. Ông Calder tin rằng việc kết hợp các nguồn năng lượng như pin, hydro, và xe hybrid là cách tiến tới bảo vệ môi trường tốt hơn thay vì chỉ tập trung vào xe điện thuần túy.

Tuyên bố này được ông Calder đưa ra trong Hội nghị Điện khí hóa của Hiệp hội các nhà sản xuất và kinh doanh ô tô Anh (SMMT). Hiện nay, Ineos Automotive đã trang bị cho mẫu xe Grenadier của họ động cơ xăng và diesel 3.0L có nguồn gốc từ BMW. Tuy nhiên, hãng cũng có kế hoạch sản xuất phiên bản chạy điện và phiên bản chạy bằng hydro.

Bà Calder cho biết rằng việc liên tục nhấn mạnh về xe điện có thể mang theo nguy cơ và rủi ro. Thay vì chỉ sử dụng một giải pháp duy nhất, việc kết hợp nhiều loại nguồn năng lượng và hệ truyền động khác nhau có thể giúp chúng ta đạt được mục tiêu bảo vệ môi trường một cách hiệu quả hơn. Bà nói: “Tôi nghĩ cần có kế hoạch. Bởi hiện tại, nếu chỉ nói xe điện là con đường phía trước của Vương quốc Anh, và đó là tất cả những gì chúng ta sắp có, thì nguy cơ thất bại là rất cao, cái giá phải trả rất đắt.”

Hãng sản xuất ô tô Toyota cũng đồng tình với quan điểm này. Augustín Martín, giám đốc Toyota Anh, cho biết rằng có sự đa dạng trong lựa chọn luôn là điều tốt. Ông nói rằng mọi nỗ lực để giảm lượng khí thải carbon, bất kể qua phương tiện nào, cũng cần được hoan nghênh.

Tuy nhiên, ông Richard Bruce, người đứng đầu bộ phận khử carbon trong giao thông vận tải của Bộ Giao thông vận tải Vương quốc Anh, không đồng tình với quan điểm này. Ông cho rằng việc thúc đẩy sử dụng đa dạng nhiên liệu có thể trở thành cái cớ để không hành động và phát triển xe điện, một lựa chọn có lợi hơn cả.

Tuy nhiên, bà Calder cho rằng mỗi loại xe sẽ phù hợp với những loại “nhiên liệu” khác nhau và sẽ có ứng dụng khác nhau. Sản phẩm Grenadier của hãng có thể sử dụng ở những vùng xa, nơi cung cấp điện và điểm sạc xe hạn chế. Xe điện có thể không phù hợp để chở hàng nặng, vì nó có thể giới hạn tầm hoạt động. Do đó, việc sử dụng xe chạy bằng hydro có thể là lựa chọn hợp lý hơn trong trường hợp này.

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng trở nên nghiêm trọng, việc đa dạng hóa hệ thống động cơ của phương tiện đường bộ có thể là một cách hiệu quả để đảm bảo mục tiêu bảo vệ môi trường được đạt được. Tương lai của ngành ô tô có thể sẽ là sự kết hợp thông minh giữa nhiều loại động cơ và nguồn năng lượng khác nhau để giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường và đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.