Ông Phạm Nhật Vượng mới đây đã thông báo về mức giá dịch vụ cho thuê ô tô điện của công ty GSM, được biết giá thấp nhất để thuê được chiếc xe điện này là 9,5 triệu/tháng đối với mẫu VinFast VF 5. Nhìn chung, đây được đánh giá là một mức có thể chấp nhận được với nhiều người tiêu dùng.

Công ty Cổ phần Di chuyển xanh và thông minh (GSM) được thành lập ngày 6/3 do ông Phạm Nhật Vượng thành lập với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng và 95% tỷ lệ cổ phần công ty là của ông chủ tịch. Hiện công ty sẽ cho thuê 3 mẫu xe điện VinFast là VF e34, VF 5 và VF 8 Eco. 

Mức giá cho thuê cụ thể

Đối với chiếc VinFast VF e34, giá cho thuê sẽ là 11 triệu đồng/tháng, giá thuê pin theo tháng là 3,16 triệu đồng, có thể đi tối đa 2.500km và sẽ tăng thêm 1,265 đồng nếu đi thêm 1km.

Với VinFast VF5 mức giá cho thuê đối với mẫu xe điện này là 9,5 triệu đồng/tháng, giá thuê pin theo tháng là 2,7 triệu đồng, số KM tối đa là 2.500 km, đơn giá của 1 km phụ trội 1.082 đồng/km. 

Còn với VinFast VF8 Eco – mức giá cho thuê là 20 triệu đồng/tháng, giá thuê pin theo tháng là 4,64 triệu đồng, số KM tối đa là 2.500 km, đơn giá của 1 km phụ trội 1.857 đồng/km.

Về phía GSM cho biết, giá dịch vụ cho thuê trên cũng đã là mức bao gồm cả thuế VAT và được tính bằng VNĐ và đây chỉ là giá cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải hay còn gọi là giá cho thuê B2B.

Mô hình dịch vụ vận tải phức hợp xanh này cũng chính là mô hình đầu tiên được triển khai tại Việt Nam cũng như đang là xu thế dẫn đầu trên thế giới.

Công tác tuyển dụng lái xe của công ty GSM

Thời gian trước đây, công ty cũng đã đăng tin tuyển dụng tài xế với những điều kiện cụ thể như: việc tham gia lái xe phải có bằng lái xe B2 trở lên, trong độ 21-25 tuổi và có kinh nghiệm lái xe trên 6 tháng. Công ty cũng sẽ ưu tiên những trường hợp lái xe đã từng có kinh nghiệm tại các hãng xe công nghệ, taxi truyền thống hay lái xe theo hợp đồng.

Yêu cầu không quá khắt khe nhưng các bác tài lại có thể nhận được những đãi ngộ vô cùng tốt như có thể có lương cứng lên đến 11 triệu, tiền hoa hồng lên tới 25% doanh thu tháng và vô số các quyền lợi tuyệt vời khác bao gồm tham gia BHXH sau 2 tháng thử việc, được đào tạo về ngành dịch vụ vận tải và được tư vấn lộ trình nghề nghiệp rõ ràng. Đây có thể là một lợi thế cạnh tranh mà rất ít hãng xe có thể đưa ra cho tài xế, đặc biệt là tài xế mới.

GSM vẫn đang trên chặng đường phát triển, cải thiện dịch vụ và dự kiến sẽ còn tiến xa hơn trong tương lai, phủ sóng toàn bộ đất nước Việt Nam. Thật tuyệt khi xung quanh chúng ta đều là những chiếc xe “xanh”, không thả khói độc hại, không ô nhiễm không khí, môi trường của tất cả mọi người.

Nguồn: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt.