Nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất ô tô điện tại thị trường Việt Nam, Bộ Tài chính đã có những đề xuất chính sách ưu đãi giảm thuế và đưa ra quy định rõ ràng về các loại xe ô tô thân thiện với môi trường.

Theo Luật thuế TTĐB quy định: “Xe ô tô chạy bằng xăng kết hợp năng lượng điện, năng lượng sinh học, trong đó tỷ trọng xăng sử dụng không quá 70% số năng lượng sử dụng” áp dụng thuế suất thuế TTĐB “bằng 70% mức thuế suất áp dụng cho xe cùng loại quy định tại các điểm 4a, 4b, 4c và 4d của Biểu thuế quy định”.

Việc đưa ra quy định trên có mục đích nhằm khuyến khích sức mua của người tiêu dùng sử dụng những loại xe thân thiện với môi trường là loại xe có hai động cơ: động cơ xăng và động cơ điện. Động cơ điện là động cơ chạy chính còn động cơ xăng là để cho những tình huống dự phòng khi ắc quy chạy bằng pin hết điện. Sau khi đo đạc ước tính thì cho thấy rằng loại xe này có lượng chất thải thấp hơn so với các loại ô tô truyền thống. Tuy nhiên trên thực tế, vẫn chưa có quy định rõ ràng nào về việc phân loại các loại xe điện và loại xe lai điện – xăng.

Vậy nên cần có quy định rõ ràng, sửa đổi bổ sung cho các điều luật, chính sách về việc phân loại giữa xe kết hợp xăng – điện là loại hệ thống sạc điện riêng (plug – hybrid). Bên cạnh những loại xe thuộc dòng ô tô “xanh” như xe chạy xăng kết hợp năng lượng điện, năng lượng sinh học hay xe thuần điện thì còn có những loại xe sử dụng khí thiên nhiên cũng cần có những chính sách áp dụng ưu đãi thuế để tăng cường sản xuất trong ngành công nghiệp ô tô này.

Theo otodien.vn được biết về việc xác định tỉ trọng xăng/số năng lượng sử dụng lại chưa có quy định cụ thể. Điều này có hệ quả ảnh hưởng tới các loại xe hybrid như HEV hay PHEV cũng đang chịu mức thuế giống xe xăng, dầu thông thường là mức thuế TTĐB 15% cũng giống lệ phí trước bạ 10-12%.

Một số mức thuế cụ thể trong từng loại xe ô tô điện hiện nay

Cụ thể hơn, về các mức thuế ưu đãi hiện nay, được áp dụng từ ngày 01/03/2023 với đối tượng xe ô tô chở người dưới 24 chỗ thuần điện sẽ được giảm thuế TTĐB với mức thuế suất là 1-3%. Còn đối với xe ô tô điện dưới 9 chỗ ngồi chịu mức 3%; xe từ 10-16 chỗ ngồi là loại xe bán tải ở mức 7%; xe từ 16-24 chỗ ngồi lên mức 4%.

Theo thông tin otodien.vn được biết Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam cũng đã từng có động thái cũng như những kiến nghị về việc sửa đổi, bổ sung về thuế TTĐB và lệ phí trước bạ lên Chính Phủ đối với những dòng xe hybrid như HEV và PHEV trước khi vào công cuộc chuyển đổi thành xe thuần điện vào tháng 8 năm trước đó.