Hoạt động mua bán xe ô tô điện đã qua sử dụng sôi động trong suốt 2 năm qua. Dù có thời điểm thị trường bị đóng băng ở trong những giai đoạn phong tỏa, khi đại dịch và tình trạng thiếu chip máy tính đã làm chậm quá trình giao xe mới, khiến người mua chọn những chiếc xe cũ mà họ có thể dễ dàng mua được ngay. Doanh số bán ô tô điện đã qua sử dụng tăng 32% trong quý I năm 2023.

Doanh số bán xe điện đã qua sử dụng đang tăng với tốc độ chóng mặt. Theo nguồn tin từ ngành Cox Automotive, doanh số bán xe điện đã qua sử dụng đã tăng 32% trong quý I năm 2023. Xe điện hiện chiếm 7% thị trường ô tô đã qua sử dụng của Mỹ, tăng hơn gấp đôi từ mức 3,1% vào năm 2021.

Hơn 225.000 xe điện đã qua sử dụng được trao tay ở Mỹ trong quý trước, thiết lập một mức kỷ lục mới. Theo dữ liệu gần đây nhất, giá trung bình của một chiếc EV đã qua sử dụng là 43.400 USD. Tuy nhiên, con số đó hiện có thể thấp hơn với giá đã qua sử dụng tiếp tục giảm. 

Giá xe điện qua tay giảm do vô số lý do, bao gồm một số yếu tố kinh tế. Tuy nhiên, Tesla cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm giá đã qua sử dụng. Bằng cách giảm mạnh giá với các sản phẩm Model 3 và Y, thị trường đã qua sử dụng đã nhiều lần phải tự điều chỉnh.

Hai mẫu xe Model 3 và Y phải cạnh tranh với nhiều loại xe điện như vậy và chiếm hơn một nửa toàn bộ thị trường. Do đó, việc giảm giá 3 và Y sẽ ảnh hưởng đến giá đã qua sử dụng của một chiếc Volkswagen ID.4 hoặc Ford Mustang Mach-E chẳng hạn.

Hiện giờ là thời điểm tuyệt vời để mua một chiếc xe điện đã qua sử dụng, mặc dù có thể sắp có những giao dịch tốt hơn nữa với nguồn cung chung tiếp tục tăng. Rõ ràng, thật khó để bỏ qua một số giá. Những chiếc Model 3 2018/19 đã chạy ít giờ hiện đang được giao dịch với giá chỉ 25.000 USD. Ở đầu phía bên kia của thị trường, bạn có thể nhận được một chiếc Mercedes EQS 2022 di chuyển chưa đầy 15 nghìn dặm với mức giá hơn 70.0000 một chút. Nếu đem so với mức giá hơn 100.000 USD mà chúng ta phải bỏ ra vào khoảng 12 tháng trước, rõ ràng đây là một giao dịch đầy hấp dẫn.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt