Volvo EX90 là mẫu xe SUV 7 chỗ hạng E, thuần điện đứng đầu của hãng xe Thụy Điển – Volvo, được ra mắt công chúng vào đầu tháng 11-2022. Nhà sản xuất ô tô không tiết lộ có bao nhiêu đơn đặt hàng EX90 đã được xác nhận nhưng cho biết lô xe sản xuất đầu tiên theo lịch trình đã được bán hết.

Chiếc SUV điện hàng đầu Volvo EX90 đã có một khởi đầu hết sức tuyệt vời hơn nhiều dự báo. Mặc dù có mức giá hơn 80.000 USD, con số tương đối cao nhưng điều này không ngăn được sức hút của chiếc xe với người tiêu dùng.

Trong báo cáo kết quả quý I năm 2023 được công bố 27/4, Volvo Cars đã nhấn mạnh “sự đón nhận to lớn từ khách hàng” đối với mẫu xe điện hàng đầu EX90 đã ra mắt toàn cầu vào năm ngoái.

“Số đơn đặt hàng thậm chí vượt cả các dự đoán nội bộ táo bạo và tham vọng nhất của công ty”, nhà sản xuất ô tô hé lộ. Ngoài ra, hãng còn tiết lộ thêm, Volvo Cars đã đóng sổ đặt hàng vào thời điểm hiện tại vì đợt sản xuất đầu tiên theo lịch trình đã được bán hết. Tuy nhiên, họ sẽ sớm mở lại hệ thống đặt dòng EX9 bởi Volvo Cars cũng cho biết phản ứng mạnh mẽ của khách hàng đã mang lại cho hãng “niềm tin mới vào chiến lược và lộ trình cho tương lai.”

Volvo EX90 là phương tiện chị em với Polestar 3, mặc dù nó cung cấp thêm một hàng ghế cho tổng sức chứa bảy hành khách. Chiếc xe cũng chỉ tương đương với XC90 hiện tại.

EX90 là mẫu BEV thứ 3 của thương hiệu sau XC40 Recharge và C40 Recharge. Chiếc thứ 4 sẽ được công bố vào cuối năm nay với tên gọi EX30. Đúng như tên gọi, nó sẽ là một chiếc SUV cỡ nhỏ nhập cảnh được thiết lập để đưa công ty “tiếp cận một nhóm nhân khẩu học mới và có mức giá cạnh tranh“.

Sau khi trình làng EX30 – buổi ra mắt toàn cầu dự kiến vào ngày 15/6 – Volvo cho biết họ sẽ giới thiệu nhiều xe chạy hoàn toàn bằng điện hơn trong những năm tới, “ít nhất một chiếc mỗi năm cho đến giữa thập kỷ.” Những chiếc EV tương lai này sẽ được xây dựng trên kiến ​​trúc điện thế hệ tiếp theo và công nghệ điện toán lõi. 

Hiện tại, với sự ra mắt của EX90 và EX30, Volvo cho biết họ sẽ bao phủ cả phân khúc cao cấp nhất của thị trường xe điện cao cấp cũng như phân khúc cao cấp cấp thấp. Điều này cho thấy thương hiệu sẽ không ra mắt EV nhỏ hơn EX30 hoặc lớn hơn EX90.

Volvo EX90 và EX30 sẽ bổ sung cho dòng sản phẩm XC40 Recharge và C40 Recharge hoàn toàn bằng điện hiện có. Nhà sản xuất ô tô hé lộ: “Điều này đặt công ty vào một tương lai với sự tăng trưởng mạnh mẽ và khả năng sinh lời được cải thiện đối với những chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện”.

Volvo sẽ bắt đầu sản xuất EX90 cho thị trường Bắc Mỹ tại nhà máy ở Charleston, Nam Carolina vào cuối năm 2023, với việc sản xuất tại nhà máy Thành Đô ở Trung Quốc cho thị trường châu Á và châu Âu sau đó.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt