Có thể nói rằng, thị trường ô tô điện Việt Nam hiện nay như một miếng mồi ngon béo bở mà bất kì quốc gia nào cũng muốn hợp tác cùng phát triển. Ngay sau khi xe điện mini Wulong “làm mưa làm gió” được ký kết vào tháng 2 vừa qua thì tiếp tục đầu tháng 2/2023 thì chúng ta lại đón một cơn gió mới là hãng xe Hàn Quốc với mẫu Hyundai Ioniq 6 được chốt giá bán tại Úc và lấn sân sang thị trường Việt Nam trong những ngày cuối tháng 2 này.

Hyundai Ioniq 6 chốt giá gần tỷ, nhiều khách Việt mong chờ ngày mở bán tại Việt Nam

Theo nguồn thông tin mới nhất, vào cuối tháng 2 này, Hyundai Ioniq 6 2023 được ra mắt bày bán lần đầu tại Úc với các mức giá dành cho các bản xe từ thấp đến cao: phiên bản tiêu chuẩn (Dynamiq) được bán với giá 51.445 USD tương đương 1,2 tỷ đồng;  bản Technique có giá từ 58.050 USD tương đương 1,36 tỷ đồng và nặng ký nhất chính là bản cao cấp nhất là Epiq với giá mở bán lên tới 61.178 USD tương đương 1,44 tỷ đồng.

Cung cấp thêm thông tin về giá bán tại xứ sở kim chi, hai biến thể của hãng này là Standard Range và Long Range. Giá bán Standard Range là 54 – 54,55 triệu Won tương đương khoảng 967 – 976 triệu VNĐ. Biến thể Long Range có tới 3 phiên bản là Exclusive, Exclusive Plus và Prestige với giá bán từ 58,5 – 64,5 triệu Won, tương đương khoảng 1,05 đến 1,15 tỷ VNĐ. Đây là giá bán tại Hàn Quốc, chưa bao gồm ưu đãi về thuế đối với dòng ô tô điện này.

Số đo của chiếc xe điện Hyundai Ioniq 6 được cho là siêu “quyến rũ”

Mặc dù chiều dài cơ sở của chiếc Hyundai Ioniq lớn hơn chiều Sonata truyền thống nhưng về kích thước thì chiều dài của xe Hyundai ngắn hơn một chút với kích thước chỉ hơn 4.851 mm. Dù người sử dụng xe vẫn thoải mái khi ngồi trong xe nhưng chiều cao của xe so với chiếc Hyundai Ioniq 5 thì lại thấp hơn và cao hơn gần 50mm so với Sonata.

Mẫu Ioniq 6 tiêu chuẩn tại Úc được trang bị đầy đủ nội thất siêu thông minh, hiện đại, gây ấn tượng lớn đối với người dùng như gói an toàn SmartSense, cốp mở điện thông minh, ghế trước có sưởi, ứng dụng kết nối xe hơi Bluelink và phía trên đồng hồ kỹ thuật 12,3 inch đồng thời tích hợp màn hình giải trí có cùng kích thước.

Một trong những tính năng khác biệt so với bản Dynamiq, ở bản Technique mâm kích thước 20 inch, ghế massage/ làm mát, sưởi vô lăng, sưởi có cả ở ghế sau và điều đặc biệt là cửa sổ trời toàn cảnh.

Cấu hình cao cấp hơn được chạy với ắc quy 77,4 kWh và theo chuẩn WLTP xe chạy được tối đa lên đến 614 km. So với Ioniq 5 thì quãng đường chạy được xa hơn 100km, điểm đột phá này chính là nhờ vào tiêu thụ điện năng hiệu quả và hệ số cản không khí thấp (0.21).

Hai biến thể khác của xe là Technique và Epiq đều được lắp đặt hai động cơ điện và hệ dẫn động bốn bánh HTRAC, trong đó có một động cơ cầu trước 99 mã lực và mô men xoắn cực đại lên tới 255Nm. Bên cạnh đó, xe còn được trang bị phiên bản hệ dẫn động cơ ở cầu trước mạnh 221 mã lực và mô men xoắn hơn 35Nm, nhưng do khối lượng xe tăng và những tính năng sử dụng cải thiện nên phạm vi của xe giảm còn 519km.

Cho đến hiện tại, hãng vẫn giữ bí mật về giá bán mẫu xe Hyundai Ioniq 6 tại thị trường Đông Nam Á. Trước đó, Ioniq 5 đã được bán tại Việt Nam với mức giá xấp xỉ 2 tỷ đồng vậy nên đối với mẫu xe cao cấp hơn, phiên bản Ioniq 6 dự kiến được bán với giá trên 2 tỷ và không dưới 2,5 tỷ đồng khi mẫu xe này được tiêu thụ tại Việt Nam.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt