Quá trình cập nhật sẽ bắt đầu với các xe MY2021 và tiếp tục đối với một số mẫu SUV MY2022 ID.4 nhất định tuy nhiên chỉ được cài đặt tại các đại lý.

Volkswagen cuối cùng đã bắt đầu chương trình cập nhật phần mềm cho chiếc SUV điện ID.4 tại Hoa Kỳ, điều mà nhiều chủ sở hữu đã yêu cầu từ lâu.

Bản cập nhật đầu tiên này là điều kiện tiên quyết cho các tính năng trong tương lai và sẽ bắt đầu với các mẫu xe năm 2021 và tiếp tục cho một số mẫu SUV ID.4 năm 2022 nhất định. Chủ sở hữu phương tiện đủ điều kiện sẽ nhận được thông báo chính thức sau khi bản cập nhật được cung cấp cho họ.

Hãng cho biết các tính năng mới do bản cập nhật phần mềm mang lại sẽ nâng cao trải nghiệm sạc và cải thiện hơn nữa hiệu suất hệ thống. Các nâng cấp đáng chú ý nhất bao gồm Auto Hold, một tính năng định tuyến phí được thêm vào hệ thống định vị gốc và nhiều thông tin hơn cho người lái xe trong màn hình kỹ thuật số ID.Cockpit. Nhà sản xuất ô tô tuyên bố việc nâng cấp cũng mang lại những sửa lỗi nhỏ, cùng với những cải tiến về bảo mật.

Với tính năng định tuyến sạc, lần lặp lại mới nhất của phần mềm Volkswagen giúp bạn dễ dàng tìm thấy các trạm Electrify America hơn. Nó cho phép người lái xe chỉ lọc các trạm Electrify America hoặc cho một số mức tốc độ sạc nhất định có sẵn tại bất kỳ trạm nào. Xin nhắc lại, ID.4 đi kèm với ba năm bao gồm sạc nhanh trên mạng của Mỹ.

Tính năng Auto Hold đảm bảo xe không bị lăn bánh khi người lái dừng hoàn toàn cho đến khi bàn đạp ga được gắn vào. Tính năng này có thể bị vô hiệu hóa bằng menu phím tắt nếu muốn.

Đối với thông tin mới được thêm vào màn hình kỹ thuật số ID.Cockpit, nó bao gồm thông tin pin với trạng thái phần trăm sạc (ngoài biểu tượng và phạm vi pin hiện có được hiển thị trên màn hình), chỉ báo về chế độ lái hiện tại (Eco, Comfort, Sport, Custom hoặc Traction) và một máy tính chuyến đi thêm dữ liệu lái xe hiện tại và nhiệt độ môi trường xung quanh.

“ID.4 đã rất thành công đối với Volkswagen — cả trong việc đưa khách hàng mới vào thương hiệu và giới thiệu trình điều khiển ICE truyền thống cho xe điện. Chúng tôi rất vui mừng được nâng cấp phần mềm trong MY21 và một số ID MY22 nhất định để nâng cao trải nghiệm người dùng.

Andrew Savvas, Phó chủ tịch điều hành, Giám đốc bán hàng và tiếp thị, Volkswagen Khu vực Bắc Mỹ

Thật không may, bản nâng cấp phần mềm này không mang lại quá hạn lâu dài, nhưng Volkswagen có kế hoạch cung cấp nó trong tương lai, cùng với các tính năng từ xa bổ sung. Hơn nữa, bản cập nhật sẽ không được cài đặt qua mạng — chủ sở hữu sẽ phải đến các đại lý vì điều đó.

Chủ sở hữu xe VW ID.4 2021 sẽ nhận được thông báo yêu cầu họ đặt lịch hẹn trực tiếp với các đại lý địa phương để cập nhật phần mềm và thay thế pin 12 volt của xe. Chủ sở hữu của một số lượng hạn chế xe sẽ sớm được thông báo về các bước tiếp theo để cập nhật cho xe của họ.

Nguồntin: Otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt Nam!