Chiếc xe điện năng lượng mặt trời đầy hứa hẹn này có thể sẽ không bao giờ nhìn thấy dây chuyền sản xuất nữa, lý do vì sao cùng Otodien.vn tìm hiểu nhé!

Sono Motors Sion solar EV trên giấy tờ là một trong những chiếc EV giá cả phải chăng hứa hẹn nhất sẽ ra mắt ở châu Âu trong tương lai gần. Tuy nhiên, ngay cả với mức giá thấp dự kiến, triển vọng hầu như không bao giờ phải sạc nó ở vùng khí hậu nắng hơn, công ty dường như đã sẵn sàng rút phích cắm cho dự án Sion, để tập trung vào triển vọng sinh lợi hơn là bán công nghệ của mình cho bên thứ ba trực tiếp thay vì triển khai nó trong một sản phẩm phức tạp như ô tô.

Sono vừa phát động một chiến dịch kéo dài 50 ngày có tên $saveSion qua đó họ đang cố gắng lần cuối để giữ cho mọi người quan tâm đến Sion và thuyết phục những người đã đặt tên của họ xuống để một người gắn bó với đặt phòng của họ và thực sự mua chiếc xe. Họ làm điều này chỉ để đảm bảo rằng họ có thể đưa chiếc xe vào sản xuất vào năm tới theo kế hoạch.

Công ty khởi nghiệp này đã có hơn 20,000 đặt chỗ cho Sion , mà đầu năm nay đã được thể hiện dưới dạng quy định về sản xuất, về cơ bản là phương tiện sản xuất đã hoàn thành sẽ bắt đầu lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất tại nhà máy Valmet ở Phần Lan 2023, trước khi tăng cường sản xuất đầy đủ vào năm 2024. Tuy nhiên, kế hoạch đó nghe có vẻ như bây giờ nó có thể đang gặp nguy hiểm.

Thư viện ảnh: Thông số kỹ thuật sản xuất Sono Sion SEV

Sono đã thông báo trong cuộc gọi thu nhập quý 3 năm 2022 vào đầu tuần này rằng

Thị trường tài chính đã trải qua một cuộc suy thoái tiêu cực, với nhiều công ty công nghệ mất tới 90 +% vốn hóa thị trường tương ứng và cổ phiếu của các công ty công nghệ di động đã bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề. Do đó, việc tài trợ cho chương trình Sion của chúng tôi thông qua vốn chủ sở hữu ngày càng trở nên khó khăn và pha loãng. Việc huy động tiền mất nhiều thời gian hơn dự kiến, vì chúng tôi đã không giải thích được cho các nhà đầu tư lý do tại sao Sion có tiềm năng trở thành phương tiện điện mặt trời giá cả phải chăng đầu tiên trên thế giới và nhu cầu rất lớn về nó.

Mặc dù vậy, thực tế là Sono đã tiến xa với dự án Sion SEV là rất đáng chú ý và nó chắc chắn đã thu hút được người hâm mộ trên đường đi, nhiều người trong số họ có lẽ đã cam kết mua chiếc xe. Nó thậm chí đã được bay đến Mỹ, nơi nó được đón nhận rất tốt, nhưng nó đã không mang lại cho công ty sự bơm vốn mà có lẽ nó đang hy vọng.

Công ty cho biết họ cần thêm 3.500 đơn đặt hàng – bạn có thể đặt trước Sono Motors Sion với khoản đặt cọc 3.000 euro.

Hãy chắc chắn kiểm tra video chúng tôi đã nhúng vào phần mở đầu của bài viết – đó là video chính thức từ Sono và nó có cảnh hai người đồng sáng lập của công ty thừa nhận rằng họ đã thất bại trong việc gây quỹ để biến Sion thành hiện thực – đó là một loại video rất bất thường mà chúng tôi có thể chưa bao giờ giới thiệu trên trang web, nhưng nó vẫn đáng xem.

Mang xe điện đến gần người Việt Nam!