Con số WLTP kết hợp đã vượt quá ước tính trước đó của Fisker là 390 dặm cho phiên bản Extreme cao nhất.

Công ty khởi nghiệp xe điện Fisker của thị trường Mỹ đã thông báo rằng chiếc SUV điện Ocean của họ đã đạt được phạm vi WLTP kết hợp lên tới 440 dặm (707 km) ở châu Âu.

Theo Fisker, chiếc Ocean SUV có phạm vi hoạt động dài nhất so với bất kỳ chiếc SUV điện chạy bằng pin nào được bán ở châu Âu hiện nay, với con số WLTP kết hợp vượt quá ước tính trước đây của Fisker là 390 dặm cho phiên bản Extreme có phạm vi hoạt động cao nhất.

Công ty cho biết Ocean có khả năng lái xe từ London đến Glasgow hoặc Paris đến Frankfurt chỉ với một lần sạc pin, với phạm vi dự phòng. Fisker Ocean cung cấp phạm vi hoạt động rộng hơn đáng kể so với những chiếc SUV tầm xa khác được bán ở châu Âu, Mercedes-Benz EQS SUV (365 dặm) và Tesla Model X (351 dặm).

Giám đốc điều hành Fisker Inc Henrik Fisker tiết lộ: “Ngay từ đầu, chúng tôi đã lên kế hoạch cho Fisker Ocean mang đến thiết kế, tính bền vững, đổi mới, khả năng sử dụng và phạm vi hoạt động ở mức cao nhất. Chúng tôi đã tạo ra một phương tiện 5 chỗ tuyệt vời, mang đến cho người mua sự tự tin và tiện lợi trong mọi chuyến đi. Thành tựu này là một cột mốc quan trọng đối với mọi người tại Fisker và chúng tôi rất vui vì phạm vi vượt quá tính toán ban đầu của chúng tôi.”

Fisker hy vọng Ocean sẽ nhận được sự tương đồng của thị trường châu Âu trước ngày 28/4/2023, điều này sẽ cho phép hãng bắt đầu giao hàng cho khách hàng trong khu vực sau đó. Nhà sản xuất xe điện sẽ mở các Trung tâm Fisker đầu tiên ở Châu Âu tại Vienna và Copenhagen vào ngày 11/4, với các Trung tâm và Phòng chờ bổ sung trên khắp Châu Âu và Hoa Kỳ sẽ mở trong suốt năm 2023. 

Fisker Ocean có sẵn để đặt trước và định cấu hình trên trang web Fisker với ba phiên bản: Thể thao, Siêu và Cực. Công ty cho biết một số chi tiết trang trí đã được bán hết tại một số thị trường ra mắt – có lẽ điều này đề cập đến phiên bản ra mắt Ocean One được nạp đầy đủ giới hạn ở 5.000 xe trên toàn thế giới.

Fisker Ocean bản tiêu chuẩn Sport được trang bị một động cơ điện ở phía trước sản sinh công suất 275 mã lực trong thời gian 0-60 dặm / giờ trong 6,6s và phạm vi hoạt động 275 dặm. Ocean Ultra được thiết lập động cơ kép với công suất 540 mã lực, thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,9s và phạm vi hoạt động là 390 dặm. Phạm vi đứng đầu Ocean Extreme mang lại 550 mã lực, thời gian 0-60 dặm / giờ trong 3,6s và phạm vi hoạt động 440 dặm.

Fisker chưa tiết lộ dung lượng pin, nhưng cho biết Sport sẽ có gói lithium iron phosphate (LFP), trong khi Ultra và Extreme sẽ cung cấp pin với hóa chất tế bào niken-mangan-coban (NMC) do CATL cung cấp.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt