Điều này diễn ra sau đợt giảm giá đáng kể của Tesla Trung Quốc đối với Model Y được công bố vào tháng 1 của năm nay. Đó là dấu hiệu mới nhất cho thấy sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường xe điện.

Hơn một tháng sau khi Ford giảm giá Mustang Mach-E tại Hoa Kỳ tới 5.900 USD, nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Dearborn cũng đang thực hiện một cách tiếp cận tương tự ở thị trường tiềm năng nhất Châu Á.

Ford Motor Company ngày 8/3 đã giới thiệu mức giảm giá 5.750 USD (40.000 nhân dân tệ) cho chiếc SUV điện Mustang Mach-E tại Trung Quốc; quyết định có hiệu lực cho đến cuối tháng 4.

Mustang Mach-E hiện có giá khởi điểm khoảng 30.200 USD (209.900 nhân dân tệ) tại Trung Quốc sau khi giảm giá, đại diện công ty tại Ford Trung Quốc chia sẻ với hãng tin Reuters. Chiếc SUV điện được sản xuất tại Trung Quốc dành cho thị trường địa phương, có giá cả phải chăng hơn đáng kể so với mẫu xe của Mỹ được sản xuất tại Mexico.

Ford Mustang Mach-E hiện có giá khởi điểm 47.495 USD, bao gồm phí đích 1.500 USD nhưng không bao gồm các khoản tín dụng thuế liên bang tiềm năng lên tới 7.500 USD. 

Quyết định giảm giá Mach-E của Ford tại Trung Quốc có thể là câu trả lời cực “đanh thép” cho đợt giảm giá lớn của Tesla áp dụng cho Model Y vào tháng 1/2023. Động thái này cũng nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường xe hơi lớn nhất thế giới.

Blue Oval chỉ bán được 7.782 chiếc Mustang Mach-E tại Trung Quốc vào năm ngoái, giảm so với 455.091 chiếc Model Y của Tesla được bán tại quốc gia này trong cùng năm, theo dữ liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc (CAAM). Tại Mỹ, Ford đã bán được 39.458 chiếc Mach-E vào năm ngoái, tăng 45% so với năm 2021.

Điều đáng chú ý là Ford đã giảm giá Mustang Mach-E tại Trung Quốc tới 10% vào tháng 10/2022, vài ngày sau khi Tesla làm điều tương tự với Model Y.

Vào tháng 11, Ford cho biết họ đang tăng sản lượng Mustang Mach-E và đặt mục tiêu đạt sản lượng hàng năm trên toàn cầu là 270.000 chiếc vào cuối năm 2023, bao gồm cả sản xuất tại Trung Quốc.

Kể từ tháng 10/2021, Mach-E phiên bản Trung Quốc được liên doanh Changan Ford chế tạo tại nhà máy ở Trùng Khánh. Ford bắt đầu giao hàng Mustang Mach-E do Trùng Khánh sản xuất tại Trung Quốc vào tháng 12/2021.

Quan trọng hơn, Ford đã bắt đầu tăng sản lượng Mustang Mach-E trong tuần này tại nhà máy của hãng ở Cuautitlan, Mexico. Những thay đổi được thực hiện tại nhà máy sẽ cho phép nhà sản xuất ô tô tăng gần gấp đôi sản lượng mỗi giờ và đạt được tốc độ sản xuất hàng năm mục tiêu là 210.000 chiếc vào cuối năm.

Ngoài Ford, Tesla cũng đang phải chạy đua ở thị trường Mỹ với Volkswagen, Hyundai, Kia khi các hãng này đưa ra giá sản phẩm cạnh tranh hơn.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt