Các tài xế xe điện của Ford sẽ có cơ hội tiếp cận hơn 15.000 điểm sạc Tesla Supercharger, một con số cao hơn so với dự kiến ban đầu. Công ty đã thông báo vào ngày thứ Hai rằng họ sẽ thêm 3.000 điểm sạc Tesla khi mạng lưới của họ đạt con số hơn 106.000 trạm sạc.

Ford Sẽ Thêm 15.000 Điểm Sạc Xe Điện Tesla Supercharger Vào Mạng Lưới Của Mình

Kể từ mùa xuân tới, tài xế xe điện của Ford sẽ có thể sạc tại hơn 15.000 trạm sạc Tesla Supercharger.

Thông báo này đến sau khi Ford trở thành hãng xe lớn đầu tiên tuyên bố họ sẽ sử dụng cổng sạc NACS của Tesla trên các dòng xe điện của họ vào tháng Năm. Đối tác giữa Ford và Tesla đã tạo ra một làn sóng cho các hãng xe khác như GM, Volvo, Nissan, Mercedes-Benz, Honda, Hyundai, Kia, Toyota và nhiều hãng khác để theo đuổi hợp tác tương tự.

Ban đầu, Ford đã tuyên bố rằng khách hàng sử dụng xe điện của họ sẽ có quyền truy cập hơn 12.000 trạm sạc Tesla Supercharger trên toàn Bắc Mỹ vào đầu năm 2024 thông qua một bộ chuyển đổi. Tuy nhiên, công ty đang tăng cường ưu đãi này bằng việc thêm 3.000 trạm sạc.

Trạm sạc EV hiện có và trạm sạc EV mới của Ford (Nguồn: Ford)

Ford cho biết họ đang mở rộng Mạng Lưới Sạc BlueOval ở Bắc Mỹ thêm 25%, với hơn 106.000 trạm sạc.

Trong tháng này, Ford đã thêm ba đối tác mới, gồm Fracis Energy, Blink và Red E. Từ ba đối tác này, tài xế sẽ có quyền truy cập hơn 10.000 trạm sạc và 500 trạm sạc nhanh DC mới.

Các đối tác này đã gia nhập danh sách các mạng sạc lớn nhất tại Bắc Mỹ, cùng với Shell, Recharge, Electrify America, EVgo, ChargePoint, Flo, EV Connect và Electric Circuit.

Mục tiêu là mở rộng và cải thiện

Công ty cũng đang kế hoạch mở rộng sự phát triển của “điểm sạc nhanh DC bổ sung quan trọng” bắt đầu từ đầu năm 2024. Với 96% dân số Hoa Kỳ sống trong vòng 40 km từ một đại lý Ford, hãng ô tô sẽ ưu tiên mở các trạm sạc ở những vị trí này.

Thông tin về Mạng lưới sạc xe điện Ford Blue Oval EV (nguồn: Ford)

Để cải thiện trải nghiệm sạc, Ford gần đây đã bắt đầu triển khai phiên bản cập nhật của Charge Assist với những tính năng mới. Bản cập nhật cho phép tài xế tìm kiếm trạm sạc gần nhất, thanh toán và bắt đầu quá trình sạc, tất cả từ bên trong xe.

Ford đang tích hợp tất cả các trạm sạc Tesla Supercharger có bộ chuyển đổi CCS vào ứng dụng Sạc Ford.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Ford không thêm bất kỳ trạm sạc vật lý mới nào.

Bill Crider, Giám đốc Cấp cao về Dịch vụ Sạc và Năng lượng Toàn cầu của Ford, cho biết việc mở rộng liên tục của Mạng Lưới Sạc BlueOval vẫn là một ưu tiên. Tuy nhiên, công ty đang tập trung đặc biệt vào việc cung cấp “sạc nhanh đáng tin cậy” để mang lại trải nghiệm điện tốt nhất cho tài xế Ford.

Tùy chọn sạc Ford EV theo xe (Nguồn: Ford)

Crider giải thích: “Với việc thêm Mạng Lưới Sạc Tesla Supercharger cùng với việc thêm trạm sạc nhanh vào các đại lý Ford Model e vào năm 2024, chúng tôi đang nỗ lực để làm cho lo lắng về tầm hoạt động trở thành điều quá khứ đối với các tài xế xe điện của Ford.”

Với hơn 80% tài xế xe điện của Ford hiện tại sạc tại nhà, công ty đưa ra một loạt các lựa chọn để đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Ford cho biết, giữa mạng lưới ngày càng phát triển và các lựa chọn sạc tại nhà (hoặc tại nơi làm việc), các khách hàng sử dụng xe điện của Ford sẽ được đảm bảo tốt.