Đây là mẫu Genesis đầu tiên được sản xuất bên ngoài Hàn Quốc. Sau sự ​​thành công với GV70 phiên bản chạy xăng, Genesis – thương hiệu xe điện hạng sang của Hyundai Motor cho biết rằng việc phiên bản điện của xe thống trị thị trường chỉ còn là vấn đề thời gian.

Vào ngày 21/2, chiếc SUV Genesis Electrified GV70 chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên đã lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất tại nhà máy của Hyundai ở Montgomery, Alabama.

Electrified GV70 là chiếc xe điện thứ ba của thương hiệu Genesis, sau chiếc SUV GV60 đã ra mắt vào năm 2021 và chiếc sedan điện cao cấp G80 trình làng hồi năm ngoái. Tuy nhiên, chiếc GV70 đánh dấu một cột mốc quan trọng khi phân khúc xe sang sẽ thành lập ở Mỹ. Đây là mẫu Genesis đầu tiên được sản xuất tại Hoa Kỳ và là mẫu Genesis đầu tiên được sản xuất bên ngoài Hàn Quốc.

Đồng thời, Genesis Electrified GV70, cùng với Genesis GV60 (anh em họ dựa trên E-GMP của Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6) và Genesis Electrified G80 sedan, với tư cách là chiếc Genesis chạy hoàn toàn bằng điện thứ ba.

Cả ba mẫu xe cho đến nay chỉ được sản xuất ở Hàn Quốc, nhưng giờ đây, GV70 chạy điện cũng sẽ được sản xuất tại sản xuất trên chính mảnh đất Hoa Kỳ, với mức giá chào bán 65.850 USD, có nghĩa là đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế liên bang 7.500 USD đầy đủ.

Genesis Electrified GV70 đã ra mắt thị trường tại Mỹ, xuất hiện lần đầu ở Mỹ tại LA Auto Show vài tháng trước. Nó được trang bị pin 77,4 kilowatt giờ (kWh) và động cơ kép, hệ thống truyền động bốn bánh (2x 160 kilowatt), với tổng công suất hệ thống lên tới 320 kW.

Nhà sản xuất Hàn Quốc đã đầu tư khoảng 300 triệu USD để sản xuất Genesis Electrified GV70 và Hyundai Santa Fe hybrid tại nhà máy Montgomery, tạo thêm 200 việc làm.

Tất cả các mẫu Genesis mới sẽ chạy hoàn toàn bằng điện bắt đầu từ năm 2025 và toàn bộ dòng sản phẩm sẽ chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030. Hyundai nỗ lực trở thành kỳ lân trong ngành xe điện.

Mới đây, các nhà lãnh đạo của hãng ô tô đến từ Hàn Quốc đã có những chia sẻ đầy quyết tâm về quá trình hướng tới tương lai của xe điện trên thị trường khó tính hàng đầu: Hoa Kỳ.

Ernie Kim, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành HMMA cho biết:

Tập đoàn ô tô Hyundai đã định hướng rõ ràng cho các giải pháp di chuyển trong tương lai cho các mẫu xe, bao gồm các thiết kế sáng tạo được vận hành bằng pin hoặc pin nhiên liệu hydro. HMMA đang phát triển để hỗ trợ định hướng chiến lược này và sẽ tiếp tục là động lực thúc đẩy sự thịnh vượng kinh tế ở Alabama, Montgomery và các cộng đồng xung quanh. Chúng tôi đang bắt đầu một chương tuyệt vời khác trong lịch sử của HMMA với việc ra mắt mẫu xe thể thao đa dụng GV70 chạy điện tại Hoa Kỳ.”

Ted Mengiste, phó chủ tịch phụ trách hoạt động bán hàng của Genesis Motor America cho biết:

Năm ngoái, chúng tôi đặt dấu ấn đầu tiên trong hành trình hướng tới một tương lai chạy hoàn toàn bằng điện cho Genesis. Chúng tôi đã giới thiệu các mẫu xe điện đầu tiên của mình, chiếc SUV GV60 và chiếc sedan cao cấp G80 chạy điện. Những mẫu xe đó là những bước đầu tiên để trở thành một thương hiệu chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030.”

Genesis đã cam kết sản xuất 100% dòng xe của mình là xe điện vào năm 2030. Tất cả các mẫu xe mới ra mắt sau năm 2025 đều là xe điện.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt