Giám đốc điều hành lưu ý rằng người mua có thể ngày càng chọn EV thay vì xe xăng trong tương lai và hầu hết các xe điện của Mercedes đã được bán hết.

Giám đốc điều hành Mercedes-Benz Ola Kallenius gần đây đã xuất hiện cùng với Jim Cramer trên CNBC. Giống như các nhà sản xuất ô tô kế thừa, Kallenius tin rằng sẽ có cánh cửa mới dành cho những chiếc xe chạy bằng khí đốt, và chỉ một thời gian nữa thôi. Cho thấy những người mua sắm xe hơi sang trọng có khả năng đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang xe điện.

Tesla là nhà sản xuất EV toàn cầu thành công nhất cho đến nay và nó là cái bóng quá lớn của các đối thủ xe sang. Một số người có thể cho rằng Tesla không phải là một nhà sản xuất ô tô “đẳng cấp” so nhều dòng xe khác, nhưng nó đâu quan trọng. Thực tế là mọi người đang mua xe Tesla và gần như quên lãng những chiếc xe từ các nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức, chẳng hạn như Audi, BMW và Mercedes Benz.

tô,

Bộ sưu tập: Mercedes-AMG EQS 2022

Giám đốc điều hành của Mercedes đã nói các nhà sản xuất ô tô vẫn có ý định sản xuất xe ICE trong tương lai, nhưng nó có thể không tồn tại lâu được. Nếu người mua sắm ngày càng chọn xe điện hơn xe xăng, thì mặc định trong đầu của khách hàng thương hiệu quá đỗi quen thuộc trên mà quên đi hãng xe của chúng tôi

Kallenius chỉ ra rằng thị trường đã rõ ràng đang trong quá trình chuyển đổi. Anh ấy giải thích trong một cuộc phỏng vấn với Cramer rằng đó là một phần của hội nghị Tác động ESG trên kênh:

“Từng ngày từng ngày, chúng tôi thấy thị trường dang dần thay đổi. Tôi thực sự tin trong thập kỷ này, chúng ta sẽ chuyển từ động cơ đốt trong công nghệ cao sang sử dụng điện thống trị, dành cho phân khúc xe sang để nó trở thành bước tiến mới của công nghệ xe điện hạng sang.

Bất kể niềm tin và dự báo của CEO là gì, điều có thể quan trọng hơn là họ có cái đầu lạnh nhìn xa hơn. Kallenius tiếp tục nói rằng Mercedes biết biến đổi khí hậu là một vấn đề thực sự và nói thêm rằng chúng ta phải đối phó với lượng khí thải CO2. Kallenius cho biết:

“Chúng tôi cho rằng đó là một bước đi đúng đắn. Nhưng điều quan trọng nó giúp phát triển chúng tôi phát triển công việc kinh doanh tốt hơn. Tôi không có bất kỳ câu hỏi nào đối với một công ty hiện đại, một công ty hiện đại có tư duy tiến bộ, rằng chúng ta cần phải khử cacbon “.

Tuy nhiên, Mercedes vẫn sẽ bán cả xe xăng và xe điện trong nhiều năm tới, mặc dù Giám đốc điều hành của công ty cho rằng khách hàng sẽ ngày càng lựa chọn xe điện hơn là các tùy chọn chạy bằng khí đốt trong tương lai.

Ông cho biết hầu hết khách hàng chọn xe điện đã được bán hết, ít nhất là trong thời điểm hiện tại. Thực tế là các lựa chọn điện đang bán hết có thể được coi là bằng chứng  cho thấy những dự đoán của Kallenius dựa trên nhu cầu mà công ty đã nhận ra đang theo hướng hết sức tích cực.

Nguồn tin :otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt Nam!