Toyota đã đẩy lùi ô tô chạy hoàn toàn bằng điện trong nhiều năm vì hãng tin rằng những người mua xe không thực sự muốn chúng.

California gần đây đã quyết định cấm tất cả các hoạt động bán ô tô chạy bằng khí đốt mới từ năm 2035. Loại kế hoạch hạn chế biến đổi khí hậu này đang diễn ra trên toàn cầu, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi California đang làm theo và các bang khác cũng đang vào cuộc. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Toyota, Akio Toyoda, nằm trong danh sách ngày càng nhiều những người chỉ trích kế hoạch như vậy.

Cuối tuần trước, Toyoda đã chia sẻ với các phóng viên rằng sẽ rất khó để đạt được mục tiêu xe ô tô điện như ở California. Ông tin rằng đơn giản là vẫn chưa có đủ người muốn có một chiếc ô tô chạy hoàn toàn bằng điện. Trước đây, ông từng nói rằng Toyota sẽ sản xuất những chiếc xe mà mọi người muốn, để người tiêu dùng tiếp tục có những lựa chọn. Giám đốc điều hành cho biết vào tuần trước:

“Toyota là một cửa hàng bách hóa của tất cả các loại hệ thống truyền động. Việc cửa hàng bách hóa nói, ‘Đây là sản phẩm bạn nên mua là không đúng.’

Theo Automotive News, Giám đốc điều hành đã nói về kế hoạch cấm bán ô tô chạy bằng khí đốt mới của California vào năm 2035. Ông nói, “Thực tế mà nói, thực sự có vẻ khó đạt được điều đó”. Ông đề cập đến tốc độ hối hả của một số nhà sản xuất ô tô, đồng thời nói thêm rằng Toyota không có kế hoạch đổ xô vào dòng sản phẩm chạy hoàn toàn bằng điện như một số đối thủ của mình.

Giám đốc điều hành Toyota tiếp tục nói rằng chỉ cần có 50% doanh số bán ô tô mới là ô tô không phát thải vào năm 2030 sẽ rất khó khăn. Nhận xét này liên quan đến các mục tiêu dài hạn của chính quyền Biden. Giám đốc điều hành một lần nữa cảnh báo rằng các chính phủ nên cẩn thận để không giới hạn loại phương tiện mà người dân có thể mua.

Toyoda giải thích rằng nhà sản xuất ô tô phục vụ khoảng 200 quốc gia trên toàn cầu. Điều này có nghĩa là nó phải theo dõi chặt chẽ các điều kiện thị trường và nhu cầu của người tiêu dùng. Khoảng 1 tỷ người chỉ đơn giản là không có điện tiếp cận đáng tin cậy.

Giám đốc điều hành tiếp tục nói về hydro như một giải pháp tốt, điều mà Toyota đã đứng đằng sau trong nhiều năm. Ngay cả sau khi hầu hết các công ty đã bỏ kế hoạch pin nhiên liệu, Toyota vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh. Toyoda cũng chào hàng các mẫu xe hybrid của thương hiệu, lưu ý rằng có thể sản xuất tám xe hybrid plug-in phạm vi 40 dặm cho mỗi chiếc xe chạy điện hoàn toàn 320 km. Ông lưu ý rằng đây sẽ là một cách tốt hơn để giảm lượng khí thải carbon.

Automotive News nhắc nhở chúng ta rằng Toyota đã đầu tư hàng tỷ USD vào năm ngoái như một phần của kế hoạch điện khí hóa dòng sản phẩm của mình vào năm 2030. Toyota cho biết vào cuối thập kỷ này, khoảng một phần ba tổng doanh số toàn cầu của hãng sẽ là xe chạy hoàn toàn bằng điện. Hãng sẽ tung ra 30 chiếc ô tô điện vào năm 2030. Trong khi đó Lexus, bộ phận hạng sang của Toyota, sẽ có toàn bộ dòng xe ô tô điện vào năm 2030. Lexus đặt mục tiêu chỉ bán xe chạy bằng pin ở Trung Quốc, Châu Âu và Bắc Mỹ vào năm 2035.