Xe điện cao cấp Wagoneer được chế tạo trên nền tảng STLA Large, nhưng động lực lái và kiểu dáng được tối ưu hóa cho các tình huống đô thị. Đây là lần lặp lại thứ ba của khái niệm hai cửa chạy hoàn toàn bằng điện.

Jeep đã tiết lộ dòng xe đặc biệt được thiết kế dành riêng cho Lễ hội Jeep Safari Phục sinh năm nay và trong số đó, có một mẫu concept chạy hoàn toàn bằng điện, dựa trên Wrangler có tên là Magneto 3.0

Đúng như tên gọi, đây là phiên bản thứ ba của chiếc xe, với phiên bản đầu tiên được trình làng vào năm 2021, khi nó có động cơ điện hướng trục được chế tạo tùy chỉnh có khả năng vận hành ở tốc độ tối đa 6.000 vòng / phút và được điều chỉnh để cung cấp công suất lên tới 285 mã lực và mô-men xoắn 273 pound-feet (370 Newton-mét).

Chiếc xe cũng có hộp số tay sáu cấp và hệ dẫn động bốn bánh, khiến nó hoàn toàn có khả năng di chuyển trên những con đường gồ ghề. Nhưng vẫn chưa đủ, vì vậy một năm sau cường độ dòng điện cực đại của hệ thống đẩy đã được cập nhật lên 600 ampe, giúp tăng mô-men xoắn cực đại lên 850 lb-ft (1.152 Nm) và công suất lên 625 mã lực.

Đối với năm 2023, Jeep Wrangler Magneto Concept một lần nữa được cải tiến, với nhiều công suất và mô-men xoắn hơn (650 mã lực và 900 lb-ft hoặc 1.220 Nm), cũng như ba chức năng mới do người lái lựa chọn.

Đầu tiên, người ngồi sau tay lái có thể chọn giữa hai cài đặt công suất: tiêu chuẩn (285 mã lực và 273 lb-ft/370 Nm) và tối đa, giải phóng mọi thứ mà động cơ điện phải cung cấp.

Sau đó, có một chế độ tái tạo năng lượng hai giai đoạn có thể được tắt hoặc đặt ở vị trí nâng cao sử dụng động cơ điện để tái tạo phanh.

Và cuối cùng, Jeep Wrangler Magneto 3.0 concept có chế độ xuống dốc tích cực có thể được chọn ở chế độ tầm thấp để cho phép lái xe địa hình “một bàn đạp” thực sự trong các tình huống leo núi khó khăn.

Chiếc xe hai cửa chạy điện của Jeep có trục Dynatrack 60 ở phía trước và Dynatrack 80 ở phía sau, bánh xe địa hình 20 inch, lốp xe địa hình 40 inch và lốp địa hình 3 inch (7,6 cm) tùy chỉnh. Ngoài ra, phần mở cửa đã được sửa đổi và lùi về phía sau thêm 6 inch (15 cm) và cột B mới được di chuyển về phía sau 2,3 inch (6 cm) so với nguyên bản để nhường chỗ cho thanh chống lật tùy chỉnh.

Hơn nữa, kính chắn gió đã được nâng lên 12 độ để có kiểu dáng “mái cắt nhỏ” và màu sơn ngoại thất được cập nhật với nhiều chi tiết sống động hơn và các điểm nhấn màu đỏ bổ sung, trong khi bên trong ghế trước đã được trang trí lại bằng da màu xanh lam và trang trí bằng màu đỏ. Đồng thời, hàng ghế sau đã được loại bỏ.

Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về điều này và để lại suy nghĩ đó vào phần bình luận bên dưới.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt