Phải mất 74 năm để Hyundai trở thành hãng xe có tên tuổi trên thị trường hướng tới một tương lai xe điện trong ngành công nghiệp ô tô.

Hyundai Ioniq 5 được chào đón với những đánh giá tích cực kể từ khi nó được công bố lần đầu tiên. Đó là một chiếc crossover chạy hoàn toàn bằng điện theo phong cách độc đáo với hiệu suất ấn tượng, nhiều phạm vi, khả năng sạc siêu nhanh và không gian chở khách và hàng hóa. Không có gì ngạc nhiên khi MotorTrend vinh danh nó là người chiến thắng giải thưởng SUV của năm 2023 của ấn phẩm.

Điều bất ngờ là Ioniq 5 không phải là nhà vô địch của giải thưởng SUV “xe điện”,  nó không phải đối mặt với rất nhiều các đối thủ khác. Thay vào đó, đây là chiếc SUV của năm của MotorTrend trong số tất cả các mẫu SUV từ mọi phân khúc ở Mỹ, bất kể hệ thống truyền động của chúng là gì. Ấn phẩm gọi nó là một người thay đổi cuộc chơi và tin rằng nó xứng đáng được ghi nhận tối đa vì một danh sách dài các lý do. MotorTrend viết:

“Người chiến thắng chiếc SUV của năm nổi bật so với đối thủ đáng gờm nhờ vẻ ngoài xuất sắc, khả năng lái tuyệt vời, cabin rộng rãi và thoải mái, pin hiệu quả và giá trị đáng kinh ngạc. Hyundai IONIQ 5 là một suy nghĩ lại thay đổi cuộc chơi về những gì một chiếc SUV có thể trở thành và là EV đầu tiên giành được giải thưởng SUV của năm của MotorTrend.

MotorTrend tiếp tục làm nổi bật kiến trúc 800 volt tiên tiến của EV này, cho phép nó sạc nhanh hơn hầu hết các loại xe điện hiện nay. Tuy nhiên, nó cũng là một trong những giá cả phải chăng nhất, có giá khoảng 40,000 đô la. Để so sánh, các đối thủ như khác có giá khởi điểm khoảng 50,000 USD và Tesla Model Y sẽ khiến bạn mất gần 70,000 USD.

MotorTrend đã hoạt động được 74 năm nay. Nó đã trao vô số giải thưởng và chúng tôi biết rằng xe điện đã bắt đầu không chỉ len lỏi vào danh sách các ứng cử viên mà còn giành được các giải thưởng gần đây khác. Ấn phẩm đã chọn Rivian làm Xe tải của năm 2022 và Lucis Ải là Xe của năm 2022. Tuy nhiên, MotorTrend lưu ý rằng năm nay, phần lớn danh sách ứng cử viên cho chiếc SUV của năm là xe điện và xe hybrid.

Hyundai Ioniq 5 được chọn là người chiến thắng chung cuộc từ danh sách 45 mẫu xe mới hoặc được thiết kế lại dựa trên sáu tiêu chí chính. Theo MotorTrend, nó tập trung vào “an toàn, hiệu quả, giá trị, tiến bộ trong thiết kế, kỹ thuật xuất sắc và hiệu suất của chức năng dự định.”

MotorTrend làm nổi bật vẻ ngoài thú vị của chiếc crossover điện Hyundai, thiết kế nội thất thành công, cabin sạch sẽ và rộng rãi, và các tính năng công nghệ trực quan, tất cả đều được cho là mong đợi về một chiếc SUV hấp dẫn ngày nay. Tuy nhiên, Ioniq 5 cũng vượt trội trong bộ phận hiệu suất. Nó không thể thao như một số mẫu SUV điện đối thủ, nhưng thật thú vị khi lái xe, với khả năng tăng tốc nhanh chóng và sự cân bằng đáng hoan nghênh giữa sự nhanh nhẹn và thoải mái khi lái xe.

Theo liên kết nguồn bên dưới để tìm hiểu thêm nhiều điều từ MotorTrend về Hyundai Ioniq 5, người chiến thắng Giải thưởng SUV của năm 2023.