Lợi nhuận Subaru đã tăng gấp bốn lần so với cùng kỳ năm ngoái trong quý cuối của năm 2022 và hãng đã sẵn sàng chuyển sang phát triển thương mại xe điện cho Hoa Kỳ.
Subaru Solterra 2023

Subaru đã công bố kế hoạch tăng cường các dòng xe hơi và SUV chạy bằng điện của mình cho thị trường Mỹ,sẽ ra mắt ngay sau năm 2025. Thương hiệu này đã quyết định rằng đã đến lúc thay đổi hướng đi phát triển của mình để tập trung vào các hệ thống truyền động trong tương lai thay thế các phương tiện truyền thống tại thị trường Mỹ.

Không quá bất ngờ nếu bạn theo dõi Subaru và đối tác chiến lược Toyota. Xe điện duy nhất của Subaru, chiếc crossover Solterra , sử dụng cùng nền tảng với bZ4x của Toyota và được lắp ráp bởi chính hãng xe này.

Trong buổi công bố thu nhập hàng quý gần đây của Subaru, phó chủ tịch cấp cao phụ trách kế hoạch chiến lươvj doanh nghiệp của hãng, Tomoaki Emori đã chia sẻ qua Automotive News :

“Khi xem xét tình hình thị trường Hoa Kỳ, chúng tôi sẽ cung cấp một số mẫu xe trong dòng xe điện của mình. Chúng tôi sẽ chuyển trọng tâm vào thị trường Mỹ với khát khao phát triển hơn nữa tên tuổi của mình.”

Phó chủ tịch tiếp tục nói thêm rằng Hoa Kỳ chiếm 75% tổng doanh số toàn cầu của Subaru. Để tiến về phía trước trong khi tuân theo các xu hướng thị trường cũng như các kỳ vọng và quy định về pháp lý và môi trường của Hoa Kỳ, chiến lược điện khí hóa là điều chúng tôi ưu tiên hàng đầu.

Bắt đầu từ khoảng giữa những năm 2020, Subaru đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất xe điện nội bộ của riêng mình, cùng với các loại xe ICE. Tuy nhiên, đến năm 2027, nhà sản xuất ô tô này sẽ có dây chuyền lắp ráp dành riêng cho xe điện tại Nhật Bản.
Tất cả điều này xảy ra sau những tin tức tích cực của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản liên quan đến việc tăng sản lượng và doanh số bán xe ngày càng tăng. Trên thực tế, Subaru đã thông báo rằng lợi nhuận hoạt động của họ đã tăng gấp bốn lần trong quý cuối cùng của năm 2022, lên mức khổng lồ 103,2 tỷ Yên (782,6 triệu USD) từ 22,7 tỷ Yên (172,1 triệu USD) trong ba tháng cuối năm 2021.
Nguồn tin: Otodien.vn
Mang xe điện đến gần người Việt Nam!