Điều này có thể không có gì ngạc nhiên vì Tesla chỉ sản xuất xe điện, nhưng hãy tưởng tượng nếu tất cả các nhà sản xuất ô tô nhanh chóng làm theo.

Mặc dù bạn có thể đoán được thương hiệu nào đứng đầu, nhưng bạn có biết nhà sản xuất ô tô nào đã công bố những con số tồi tệ nhất không? Chúng ta sẽ sớm đi đến vấn đề đó, nhưng hiện tại, đã đến lúc đi sâu vào Báo cáo Xu hướng Ô tô năm 2022 của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ. Theo EPA, Tesla đã công bố những con số tốt nhất trên diện rộng cho năm mô hình 2021, và đó là trường hợp trong nhiều năm.

Tesla có lượng khí thải thấp nhất, cũng như mức tiết kiệm nhiên liệu cao nhất và thậm chí không có nhà sản xuất hoặc thương hiệu nào khác đến gần. Tuy nhiên, có ít nhất một số tin tức tích cực. Nếu chúng ta chỉ nhìn vào các loại xe riêng lẻ thay vì toàn bộ dòng sản phẩm của các nhà sản xuất ô tô, có một số mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện khác hoạt động khá tốt trong những năm qua và nhiều xe điện trong tương lai cũng sẽ làm như vậy.

Trong khi Tesla Model 3 đứng đầu danh sách cho năm 2020 và 2021, BMW i3 và Hyundai  đã dẫn đầu nhiều lần trong quá khứ và Lucia Air có thể nhận được vinh dự cho năm 2022.

external_image

Như bạn có thể thấy, Stellantis đã công bố con số tiết kiệm nhiên liệu thấp nhất hàng năm kể từ năm 2012 và nó dự kiến sẽ đứng cuối danh sách một lần nữa vào năm 2022, với dòng sản phẩm của Tesla vẫn đứng đầu. Bạn đã đoán chính xác chưa?

Hãy nhớ rằng cả Rivian và Lucid đều chỉ sản xuất xe điện, cùng với Fisker và một số thương hiệu mới nổi khác. Tuy nhiên, họ vẫn chưa có đầy đủ các dòng xe và có rất ít hoặc không có dữ liệu từ những năm trước.

Ngoài ra, một số mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện từ các nhà sản xuất ô tô cũ mới được tung ra thị trường khá gần đây, vì vậy chúng sẽ không được xếp hạng trong báo cáo cho đến năm sau. Danh sách các thương hiệu trong Báo cáo Xu hướng Ô tô năm 2022 của EPA như sau (chúng không được xếp hạng, mà thay vào đó, chúng theo thứ tự bảng chữ cái):

external_image

Đáng buồn thay, hiệu quả trong thế giới thực cho tất cả các nhà sản xuất trung bình khoảng 26 mpg trong cả ba năm được hiển thị. Trong khi đó, tổng sản lượng CO2 trong thế giới thực là trên 300 gram mỗi dặm, mặc dù bạn có thể thấy rằng nó đang dần được cải thiện, mặc dù hơi nhẹ.

Nhìn vào con số của Tesla, nó có mức tiết kiệm nhiên liệu ba chữ số duy nhất, được thể hiện trong MPGe (dặm trên mỗi gallon xăng tương đương). Thương hiệu này có khoảng 120 MPGe cho toàn bộ dòng sản phẩm của mình. Con số đó tốt hơn gần năm lần so với mức trung bình. Khi nói đến lượng khí thải của Tesla, báo cáo chỉ cho thấy con số XNUMX trong suốt nhiều năm, vì xe điện của nhà sản xuất ô tô không tạo ra bất kỳ khí thải ống xả nào.

Đối với những người quan tâm đến việc tìm hiểu sâu, còn rất nhiều điều cần giải thích trong cả bản tóm tắt điều hành và báo cáo đầy đủ. Chúng tôi đã bao gồm các liên kết đến các tệp PDF bên dưới:

Nguồntin: Otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt Nam!