Màn hình lớn với tốc độ xoay 90 cảm biến, thích ứng đa dạng khiến người lái  thuận tiện trong các chuyến đi của mình trở thành một điều khá thú vị.

Một trong những tính năng nội thất thú vị nhất của Fisker Ocean electric SUV là màn hình thông tin giải trí xoay. Nó cho phép sử dụng cả theo hướng dọc, phù hợp hơn khi xe đang di chuyển và ví dụ, nó cần hiển thị bản đồ, cũng như ở chế độ ngang, điều này có ý nghĩa hơn khi xe dừng lại và bạn có thể muốn xem video.

Người sáng lập công ty, Henrik Fisker, người mà chúng tôi đã có dịp nói chuyện trong buổi họp báo vừa qua: Lễ hội Tốc độ Goodwood, gần đây đã đăng tải một videotrên Twitter cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về sự đa dạng của giải trí của Đại dương. Anh ấy trình diễn sự xoay vòng, cũng như một số đồ họa và chức năng của màn hình.

Một cái nhìn sâu hơn về giao diện người dùng với Henrik Fisker

Tuy nhiên, một điểm rút ra lớn từ video này là việc ông Fisker không thực sự chạm vào màn hình, có nghĩa là nó chỉ đang chạy một cuộc trình diễn, không phải là phần mềm thông tin giải trí đã hoàn thành thực tế mà người mua Fisker sẽ trải nghiệm. Khi anh ta yêu cầu hiển thị màn hình bản đồ lớn hơn, anh ta không chạm vào màn hình và việc thay đổi được thực hiện bởi ai đó điều khiển màn hình ngoài máy ảnh.

Do đó, chúng ta không thể thực sự nói nhiều về hệ thống chỉ dựa trên video ngắn này vì nó không thực sự hiển thị bất cứ điều gì khác ngoài việc xoay màn hình mà ông Fisker kiểm soát, bằng cách nhấn và giữ một nút trung tâm lớn ngay bên dưới màn hình. Đồ họa có vẻ khá đơn giản và không phô trương, cũng như các hình ảnh động không hào nhoáng, nhưng khá trôi chảy và dịu dàng – mọi thứ đều khá hạn chế và dễ nhìn.

Khi màn hình ở hướng dọc, phần trên cùng của màn hình được dành riêng cho cái mà họ gọi là “chế độ xem ảo”, về cơ bản hiển thị phương tiện, đường cũng như các phương tiện khác xung quanh nó. Bên dưới đó là bốn ô (một trong số đó là bản đồ) và bạn có thể thay đổi chúng theo sở thích của mình, nhưng cũng có thể phóng to một trong số chúng để nó chiếm toàn bộ phần còn lại của màn hình.

Chúng hiển thị phiên bản phóng to của bản đồ, cũng giữ lại các điều khiển phương tiện ở phần dưới cùng của màn hình. Tất cả trông khá trực quan và dễ sử dụng, nhưng chúng tôi sẽ bảo lưu phán đoán cho đến khi chúng tôi được tận mắt trông thấy nó và trải nghiệm.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt Nam !