Doanh số bán xe điện ở Mỹ đang tăng vọt, nhưng tổng thị phần vẫn còn thấp. Vì vậy, có lẽ châm biếm sẽ là cách giúp tăng tỷ lệ nhanh chóng.

Electrify America được biết đến với mạng lưới sạc nhanh trên toàn quốc, cạnh tranh trực tiếp với mạng Supercharger của Tesla. Và trong khi Tesla được biết đến với chính sách tăng nhanh chóng, Electrify America – một phần của Tập đoàn Volkswagen – đang cố gắng mang một số trò giải trí theo phong cách Netflix đến với những người mua EV tiềm năng bằng một chiến dịch châm biếm mới có tên “Như đã thấy trên EV”.

Với khẩu hiệu “ô tô điện rất đáng xem”, chiến dịch có ba video ngắn phác thảo những lợi ích chính của xe điện.

Video đầu tiên trong loạt phim, được gọi là “Tiết kiệm và tiết kiệm”, được lấy cảm hứng từ loạt phim ăn khách Bridgerton và đặt một chiếc BMW vào vai Lord Chargington, người “di chuyển khá nhanh” và “yêu cầu bảo trì định kỳ ít hơn các quý ông khác”.

Video thứ hai có tên “Love is electric” và nó trông giống như một bản xem trước cho một chương trình thực tế như Love is blind, nơi một cô gái yêu Genesis GV60 có thể “DC sạc nhanh ở hàng nghìn bộ sạc trên toàn quốc hoặc qua đêm trong nhà để xe của tôi. “

Video thứ ba, “Chiếc xe tải mới của chú chó cũ”, cho thấy một chàng cao bồi đang nói chuyện vớimột chiếc Ford F-150 Lightninggiống như đó là con trai của chiếc xe tải trước đó của anh ta, nói rằng “pops của bạn giống như một người anh em đối với tôi.” Chiếc xe tải mở cốp trước và bây giờ nó là một phần của gia đình.

Để trích dẫn một chương trình phát trực tuyến ăn khách khác, chiến dịch này “không tuyệt vời, không khủng khiếp”. Một mặt, nó cung cấp rất ít thông tin, đặc biệt là đối với những người mua tiềm năng đã thực hiện một số nghiên cứu.

Mặt khác, họ đang cố gắng giải quyết thị phần thấp mà xe điện có ở Hoa Kỳ. Chỉ chiếm hơn 5% thị phần, xe điện vẫn còn một chặng đường dài phía trước để trở thành xu hướng chủ đạo, mặc dù quy mô đang nghiêng về phí họ khi thời gian trôi qua.

Với hơn 500 nghìn lượng truy cập năm 2022, doanh số đã tăng 57% so với cùng kỳ năm 2021. Nói cách khác, chúng tôi đang đạt được điều đó, nhưng vẫn còn một chặng đường dài phía trước và có thể loại chiến dịch này có thể là một người bắt đầu cuộc trò chuyện và thông báo cho những người mua chưa biết gì về xe điện.

Bạn nghĩ gì về chiến dịch của Electrify America? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến dưới đây.

Nguồn tin: Otodien.vn